Cấp bậc tác giả:

Thủ Thuật Công Nghệ

Cách để thêm nhạc vào PowerPoint

Được viết bởi webmaster ngày 20/02/2015 lúc 11:08 PM
Thêm bất kỳ loại âm thanh nào vào PowerPoint là quá trình đơn giản và PowerPoint cũng có khả năng thực hiện nhiệm vụ đơn giản trên các âm thanh như cắt, mờ dần và điều chỉnh âm lượng.

Cách để thêm nhạc vào PowerPoint

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn thông qua tất cả các bước và các tùy chọn khác cho việc thêm âm thanh vào PowerPoint. Tùy thuộc vào phiên bản của Office, một số menu có thể có các tùy chọn khác nhau. Chúng ta sẽ nói về PowerPoint 2007, 2010 và 2013.

Trước khi bắt đầu, tôi sẽ đề cập đến các định dạng âm thanh khác được hỗ trợ bởi mỗi phiên bản của PowerPoint. Nếu tập tin âm thanh không thuộc một trong các định dạng tương thích, sẽ cần phải chuyển đổi nó bằng cách sử dụng công cụ chuyển đổi âm thanh.

PowerPoint 2007 & 2010  - AIFF, AU, MIDI, MP3, WAV, WMA

PowerPoint 2013 - Tất cả các âm thanh trên cộng thêm MP4

Làm thế nào để thêm nhạc vào PowerPoint

Trong tất cả các phiên bản của Office với giao diện Ribbon, bạn phải nhấn vào nút Insert và sau đó nhấn vào Sound hoặc Audio ở bên phải.

1-pp-insert-audio.jpg

Trong tất cả các phiên bản của Office, sẽ thấy Audio from file và tùy chọn Record Sound. Trong Office 2007, sẽ thấy Sound from Clip OrganizerPlay CD Audio Track. Trong Office 2010, sẽ chỉ thấy tùy chọn Clip Art Audio, giống như clip organizer trong Office 2007.

2-insertsoundfromfile.png

Nếu đã có file âm thanh muốn import, thì chọn Sound from File.

Chọn Sound from Clip Organizer hoặc Clip Art Audio nếu muốn tìm kiếm âm thanh miễn phí từ Microsoft Online. Chỉ cần gõ cụm từ tìm kiếm và danh sách các âm thanh miễn phí có sẵn sẽ xuất hiện. Nhấn vào bất kỳ mục nào để chèn âm thanh vào PowerPoint.

3-clip-art-audio.jpg

Nếu có đĩa CD với các bài nhạc, PowerPoint có thể chơi các đĩa CD trong thời gian trình diễn bằng cách sử dụng tùy chọn Play CD Audio Track(chỉ có Office 2007). Hãy nhớ rằng, nếu sử dụng tùy chọn này, cần phải chắc rằng CD được đưa vào ổ đĩa trên máy tính chạy được.

4-insertmusicintopowerpoint.png

Có thể bắt đầu ở vị trí nào hoặc dừng ở vị trí nào đó. Cũng có thể lặp âm thanh nếu thích. Tính năng khá gọn gàng nếu có CD từ cửa hàng và chỉ muốn chơi một phần trong đó.

Tùy chọn Record Audio là đơn giản và làm việc rất hiệu quả. Hộp thoại ghi âm nhỏ bật lên và chỉ cần bấm nút ghi âm để bắt đầu ghi mới.

5-record-audio.jpg

Nhấn Stop, nhấn OK và âm thanh đã ghi sẽ được chèn vào slide hiện hành của bài thuyết trình. Đây là cách siêu dễ dàng để bổ sung lồng tiếng cho các slide.

Một khi đã thêm các âm thanh sử dụng các phương pháp trên, có thể nhấp vào nó và sẽ thấy menu mới được gọi là Audio Tools xuất hiện ở đầu.

6-audio-tools-playback.jpg

Nếu click vào Playback, sẽ thấy một loạt các tùy chọn như Preview, Bookmarks, Editing , và Audio Options. Hãy qua mỗi tùy chọn ở đây. Để nghe tập tin âm thanh, chỉ cần nhấp vào nút play. Bookmarks là lựa chọn thú vị và duy nhất của việc thêm âm thanh vào PowerPoint mà đòi hỏi phải học nó.

Bookmarks
Ví dụ, bạn có thể có văn bản bay vòng quanh hoặc hình ảnh xuất hiện tại một số điểm trong tập tin âm thanh. Trong điều kiện của voiceovers, có thể có những điểm đang nói về xuất hiện cùng một lúc khi nói về chúng chứ không phải tất cả trong số chúng xuất hiện cùng một lúc.

Đầu tiên, hãy đến các điểm trong tập tin âm thanh, nơi muốn thêm bookmark và sau đó nhấp vào Add Bookmark.

7-audio-bookmark.jpg

Bây giờ  sẽ thấy vòng tròn nhỏ nhỏ ở điểm mà các bookmark được thêm vào. Nếu di chuột qua nó, nó sẽ cho thấy tên của các bookmark (Bookmark1 trong trường hợp của tôi) và thời điểm chính xác nơi các bookmark được thêm vào. 

Nhấp vào bất kỳ đối tượng trên slide và sau đó nhấn vào Animations trong thanh ribbon. Chọn hình ảnh động từ hộp danh sách và sau đó thiết lập các tùy chọn, thời gian, độ trễ,...

8-trigger-animation-bookmark.jpg

Bây giờ bấm vào Trigger, sau đó nhấp vào On Bookmark và cuối cùng chọn bookmark mà đã tạo trong Recorded Sound. Animation sẽ được kích hoạt.

Tùy chọn chỉnh sửa

Trở lại với công cụ âm thanh khác, nói về cắt âm thanh. Biên tập âm thanh trong PowerPoint là rất đơn giản và cơ bản cho phép cắt từ đầu và kết thúc của tập tin âm thanh.

9-editing-options.jpg

Nếu bạn click vào nút Trim Audio trong phần Editing, sẽ nhận được một popup với tất cả tùy chọn trimming.

10-trim-audio.jpg

Có thể kéo thanh trượt màu xanh lá cây từ bên trái và thanh trượt màu đỏ từ bên phải để cắt âm thanh. Cũng sẽ thấy audio bookmarks hiển thị ở đây chấm xanh quá nhỏ. Nhấn OK và âm thanh sẽ được cắt.

Hộp văn bản Fade InFade Out giúp làm giảm âm thanh của số giây và mất dần.

Tùy chọn âm thanh

Phần cuối cùng là tùy chọn âm thanh và khá quan trọng đối với việc điều khiển âm thanh trong trình bày.

11-audio-options.jpg

Tùy chọn đầu tiên điều khiển âm lượng, được thiết lập High theo mặc định. Bạn có thể chọn từ Low, Medium hoặc Mute. Các tùy chọn Start cho phép chọn từ Automatically, On ClickPlay Across Slides. Tùy chọn đầu tiên sẽ chơi các âm thanh tự động mà không cần bất kỳ sự tương tác của người dùng.

On Click sẽ chỉ chơi âm thanh khi bấm vào nút play trong bài trình chiếu. Cuối cùng, Play Across Slides sẽ chơi các âm thanh tự động mà nó có, nhưng sẽ cho phép âm thanh tiếp tục sang slide tiếp theo thay vì cắt nó đi.

Có thể kiểm tra Hide During Show, nhưng không cần thiết nếu đã chọn On Click trong lựa chọn Start vì sẽ không thể nhìn thấy nút play.

Loop until Stopped sẽ cho phép tập tin tiếp tục chơi ngay cả khi nó đã kết thúc. Nó đơn giản chỉ là bắt đầu lại từ đầu một lần nữa. Tùy chọn Rewind after Playing đơn giản sẽ tua lại nó bắt đầu trở lại, nhưng sẽ không bắt đầu chơi tự động.

Nguồn bài viết: DOTNET.VN

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT