Cấp bậc tác giả:

TRAINING

Tài liệu Học Thiết kế Web HTML5 & CSS3

Được viết bởi webmaster ngày 16/07/2018 lúc 07:39 PM
HTML được xem là công nghệ thiết kế web có từ lâu đời, có trước cả các công nghệ tiên tiến mới hiện nay như Magento, Drupal… Thế nhưng, một website sẽ trông rất đơn điệu và nhàn chán nếu chỉ sủ dụng HTML, cần có sự hỗ trợ của CSS để các yếu tố trên website trông đẹp và bắt mắt hơn.
  • 0
  • 5643

Tài liệu Học Thiết kế Web HTML5 & CSS3

HTML được xem là công nghệ thiết kế web có từ lâu đời, có trước cả các công nghệ tiên tiến mới hiện nay như Magento, Drupal… Thế nhưng, một website sẽ trông rất đơn điệu và nhàn chán nếu chỉ sủ dụng HTML, cần có sự hỗ trợ của CSS để các yếu tố trên website trông đẹp và bắt mắt hơn. Hay giải thích một cách dễ hiểu hơn, HTML giúp các nhà lập trình web tạo nên khung sườn cơ bản của một trang web còn CSS sẽ tác động lên các thành phần hiển thị trên trang web, cho phép các nhà thiết kế điều chỉnh phông chữ, màu chữ, background… của một trang HTML. Kể từ đó, hai yếu tố này luôn được các nhà thiết kế web sử dụng song song và trở thành “cặp đôi” luôn đi cùng với nhau.

html5.png
HTML5, CSS3 đã trở thành nền tảng cực kì phổ biến, có thể nói là cơ bản trong thiết kế web

Tính đến thời điểm hiện tại, CSS và HTML đã trải qua nhiều phiên bản cải tiến và hiện nay, HTML5, CSS3 đã trở thành nền tảng cực kì phổ biến, có thể nói là cơ bản trong thiết kế web

Ưu điểm của HTML5, CSS3
Nói về tính năng nổi bật thì HTML 5, CSS 3 đi đầu về việc hiển thị các tính năng video. Nếu một website bình thường cần hỗ trợ flash để xem các nội dung media thì Thiết kế web bằng HTML5, CSS3 sẽ giúp bạn sở hữu ngay tính năng đó mà không cần phải cài đặt thêm Plug-in nào. Điều này tác động rất lớn đến tốc độ trang web của bạn, vì một website cài đặt Flash sẽ chạy chậm và yếu hơn. 
Chính vì những lý do này mà Thiết kế web bằng HTML5, CSS3 rất được ưa chuộng trong thiết kế web hiện nay. 

Bài 6. Thẻ Canvas
Bài 8. CSS - Border - Image - Float property
Bài 9. CSS - Transiton và Animation
Bài 10. Hướng dẫn tạo trang Web Responsive đơn giản
Bài 11. HTML 5 - SVG
Bài 12. 2D với CSS 3
Bài 19. Position cơ bản: absolute, relative và fixed

Nguồn bài viết: DOTNET.VN

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất

HỌC HTML