Cấp bậc tác giả:

PHP

Thiết lập trang chủ cho moodle

Được viết bởi webmaster ngày 26/11/2019 lúc 11:11 AM
Dùng để thiết lập nội dung muốn hiển thị bên phía ngoài trang chủ khi người dùng lần đầu truy cập vào trang web.
  • 0
  • 5838

Thiết lập trang chủ cho moodle

Tại trang Site home, nhấn vào menu bánh răng trên cùng bên phải của trang và nhấn vào dòng chữ Edit settings như hình

front-end-moodle_01.jpg

Trong Front page settings
- Full site name: tên của hệ thống muốn đặt tên
- Short name for site: Tên ngắn, viết tắt của hệ thống muốn đặt tên
- Front page summary: Tóm tắt này có thể được hiển thị ở bên trái hoặc bên phải của trang bằng cách sử dụng khối tóm tắt khóa học / trang web. Tóm tắt được sử dụng làm mô tả siêu dữ liệu HTML trong một số chủ đề, cho trang đầu tiên của trang web. Điều này thường không được người dùng nhìn thấy, nhưng có thể hữu ích cho các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang.
- Front page Front page items when logged in:
Trung tâm của trang nhất hiển thị bất kỳ sự kết hợp nào sau đây: các mục tin tức, danh sách các khóa học, danh sách các khóa học đã đăng ký, danh sách các danh mục khóa học, danh sách các danh mục và khóa học, hộp tìm kiếm khóa học hoặc không có. Thứ tự được xác định bởi một danh sách kết hợp.
Có thể tạo cài đặt cho bất kỳ ai truy cập trang đầu mà không cần đăng nhập vào trang Moodle và chỉ dành cho những người đã đăng nhập vào trang Moodle. Có hai danh sách kết hợp.

front-end-moodle_02.jpg

Hình ảnh trên hiển thị hộp thoại Cài đặt Trang đầu tiên - những gì khách truy cập sẽ thấy trước khi họ đăng nhập.
Hình ảnh dưới hiển thị hộp thoại Cài đặt trang đầu tiên - những gì người dùng xác thực sẽ thấy khi đăng nhập.

- Maximum category depth: Chỉ định độ sâu tối đa của danh mục con được mở rộng khi hiển thị danh mục hoặc danh sách kết hợp. Các danh mục cấp độ sâu hơn sẽ xuất hiện dưới dạng liên kết và người dùng có thể mở rộng với yêu cầu AJAX.
- Maximum number of courses: Số lượng khóa học tối đa sẽ được hiển thị trên trang nhất của trang web trong danh sách khóa học.
- Include a topic section: Thêm một phần chủ đề vào giữa trên cùng của trang trước. Khi chỉnh sửa được bật, tài nguyên và/hoặc các hoạt động có thể được thêm vào phần chủ đề bằng các menu thả xuống, giống như trên trang khóa học.
Lưu ý: Tài nguyên nhãn có thể được sử dụng để thêm văn bản và/hoặc hình ảnh vào giữa trên cùng của trang trước.
- Number of announcements: Cài đặt này chỉ áp dụng nếu trang trước hiển thị các mục tin tức hoặc nếu bạn đang sử dụng khối thông báo mới nhất.
- Comments displayed per page: Mỗi khóa học bao gồm một khối Nhận xét cho phép hiển thị các bình luận của người dùng. Số lượng bình luận hiển thị.
- Default frontpage role: Vai trò mặc định trang trước cho phép người dùng đăng nhập tham gia vào các hoạt động trên trang nhất. Khuyên bạn nên đặt là 'Authenticated user on frontpage '. Chúng ta có thể đặt là Sinh viên. Nhưng không nên đặt là Khách.

Nguồn bài viết: DOTNET.VN

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất

HỌC HTML