Cấp bậc tác giả:

Tin Tức Công Nghệ

Zoom cập nhật trên iOS để ngăn ứng dụng gửi dữ liệu lên Facebook

Được viết bởi webmaster ngày 03/04/2020 lúc 10:59 AM
Thông tin chi tiết về iPhone/iPad, vị trí địa lý và nhận dạng quảng cáo đã được chia sẻ với Facebook, ngay cả đối với những người dùng không sử dụng thường xuyên nền tảng mạng xã hội.

Zoom cập nhật trên iOS để ngăn ứng dụng gửi dữ liệu lên Facebook


Thông tin chi tiết về iPhone/iPad, vị trí địa lý và nhận dạng quảng cáo đã được chia sẻ với Facebook, ngay cả đối với những người dùng không sử dụng thường xuyên nền tảng mạng xã hội.

Phần mềm gọi video Zoom thực sự nóng thời gian gần đây sau khi ứng dụng iOS bị phát hiện đang chia sẻ dữ liệu người dùng đến Facebook, dựa trên việc ứng dụng sử dụng tính năng 'Đăng nhập bằng Facebook'. Mặc dù không có thông tin người dùng cá nhân nào được gửi trong quá trình truyền dữ liệu, nhưng dữ liệu có khả năng được sử dụng để nhắm mục tiêu quảng cáo. Zoom giống như một số dịch vụ khác, đã nhanh chóng khắc phục sự cố và ban hành chính sách bảo mật và ứng dụng cho iOS, giúp cập nhật để giải quyết những lo ngại này.
Với công việc từ xa đang trở thành tiêu chuẩn cho nhiều doanh nghiệp, không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy công cụ hội nghị trực tuyến như Zoom trải qua sự tăng trưởng kỷ lục trong một khoảng thời gian ngắn như vậy. Trong khi các dịch vụ web khác đang bận tối ưu hóa và tăng dung lượng máy chủ để giải quyết các vấn đề về hiệu suất, thì Zoom nâng cấp quyền riêng tư của người dùng, được phát hiện gần đây bởi Motherboard của Vice.

Đối với ứng dụng iOS của Zoom, liên quan đến việc gửi dữ liệu thiết bị lên Facebook, ngay cả đối với người dùng không có tài khoản Facebook. Mặc dù các ứng dụng tích hợp các dịch vụ Facebook để cung cấp các tính năng và chia sẻ dữ liệu với bên thứ ba là khá phổ biến, nhưng thực tiễn thu thập dữ liệu của Zoom không rõ ràng đối với người dùng không sử dụng tài khoản Facebook của họ để đăng nhập.

Một phân tích chi tiết cho thấy Zoom đang kết nối với API đồ thị của Facebook để chia sẻ dữ liệu và đang gửi mô hình, hệ điều hành, múi giờ, thành phố, nhà cung cấp, chi tiết phần cứng và định danh nhà quảng cáo của thiết bị cho công cụ phân tích.

zoom-qc.jpg

Công ty đã sớm đưa ra phản hồi, nói rằng ban đầu họ đã triển khai tính năng 'Đăng nhập bằng Facebook' bằng SDK của Facebook để tăng thêm sự thuận tiện cho người dùng; tuy nhiên, "gần đây đã nhận thức được" dữ liệu thiết bị "không cần thiết" đang được SDK thu thập.

Người dùng Zoom trên iOS hiện nên cập nhật ứng dụng của họ lên phiên bản mới nhất (4.6.9), loại bỏ SDK Facebook thu thập dữ liệu, nhưng vẫn cho phép đăng nhập bằng tài khoản truyền thông xã hội thông qua trình duyệt thiết bị nếu ai đó chọn làm như vậy.

Đây không phải là lần đầu tiên Zoom phải chịu sự giám sát của truyền thông, vì năm ngoái, công ty đã buộc phải đưa ra một bản vá khẩn cấp để ngăn webcam Mac bị tấn công.

Nguồn bài viết: DOTNET.VN

Bài viết tương tự

Bài viết cùng chuyên mục

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

Truyện đọc

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất