Cấp bậc tác giả:

Tin Tức Công Nghệ

Tổng hợp 14 điều mà Windows 8 không làm được trong Windows 10

Được viết bởi webmaster ngày 31/07/2015 lúc 11:42 PM
Bạn có nghe có một phiên bản mới của Windows?. Đây là một số các tính năng và chức năng mới nhất của Microsoft đã thêm vào.

Tổng hợp 14 điều mà Windows 8 không làm được trong Windows 10

Loading...

1. Chat chít với Cortana

win10-1.jpg

Cortana đã đến với máy tính để bàn! Như trên Windows Phone, bạn có thể đặt câu hỏi về thời tiết hay sao nhạc pop nổi tiếng, nhận được hướng dẫn điều hướng, thiết lập nhắc nhở, và nhiều hơn nữa bên cạnh việc bạn cũng có thể có được cô ấy để bật hoặc tắt các thiết lập của Windows như wifi và Bluetooth. Nhấp vào nút Cortana trên menu Start để bắt đầu.

2. Snap cửa sổ đến một nơi nào đó

Nếu bạn vẫn còn hạn chế cửa sổ chụp hai bên của màn hình, với Windows cũ chỉ được một góc phần tư. Kéo mở cửa sổ vào các góc của màn hình, hoặc sử dụng phím Windows + phím con trỏ shorcut. Bạn có thể chụp cửa sổ.

3. Phân tích không gian lưu trữ trên máy tính

windows10-02.jpg

Một ứng dụng của bên thứ ba tham gia nếu bạn muốn bố trí các tập tin và ổ đĩa trên hệ thống. Với Windows 10, có một công cụ built-in: Kiểu "storage" trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, chọn lưu trữ thiết lập, và bạn có thể thấy chính xác những gì các kiểu tập tin (như âm nhạc hoặc video) chiếm không gian ổ đĩa cứng.

4. Thêm một máy tính để bàn ảo mới

Khi sử dụng máy tính thời gian dài, sẽ phát sinh nhiều chương trình hay ứng dụng chạy trên nhiều màn hình. Nhưng giờ đây, bạn có thể thêm một máy tính nữa để làm việc để giải quyết vấn đề riêng tư bằng cách nhấp vào nút tác vụ View trên thanh tác vụ (hoặc nhấn phím Windows + Tab ) để xem tổng quan của máy tính để bàn, thêm những mới hoặc loại bỏ những cái hiện có.

5. Sử dụng dấu vân tay thay vì mật khẩu

windows10-03.jpg

Đây là một phần nền tảng sinh trắc học của Windows, và có hay không bạn có thể sử dụng nó phụ thuộc vào việc hiểu mô hình máy tính bạn đang sử dụng. Cảm biến dấu vân tay, nó hỗ trợ nhận diện khuôn mặt và thậm chí quét mống mắt, vì vậy nếu các nhà sản xuất máy tính đang chuẩn bị để xây dựng loại kit vào hệ thốngthì hệ điều hành mới của Microsoft có thể hỗ trợ.

6. Quản lý các thông báo

Windows 10 đi kèm với một Trung tâm hành động ở phía bên phải của máy tính để bàn và cung cấp một dòng tất cả các thông báo đến từ bất kỳ ứng dụng nào(không tự hỏi chính xác những gì Dropbox cho biết trong khi bạn đang ngoài cửa sổ). Nhấp vào biểu tượng thông báo trong khay hệ thống để mở và cấu hình nó.

7. Chuyển sang dạng máy tính bảng chuyên dụng

windows10-04.jpg

Windows 8 đã cố gắng dẹp chế độ máy tính bảng và chế độ máy tính để bàn vì nó quá vô duyên, nhưng tất cả mọi thứ là văn minh hơn trong giao diện mới của Windows 10. Mở Trung tâm hành động nói trên để chuyển sang chế độ máy tính bảng bằng tay. Trong thực tế, bạn có thể thích sử dụng chế độ máy tính bảng ngay cả khi bạn có con chuột và bàn phím kèm theo.

8. Trò chơi Stream Xbox One

Dòng game từ nơi này đến nơi khác không phải là một ý tưởng hoàn toàn nguyên bản, nhưng liên kết Microsoft đã xây dựng giữa Xbox One và máy tính Windows 10 có thể được sử dụng tốt nhất với công nghệ này. Nếu những đứa trẻ muốn sử dụng màn hình lớn trong phòng khách bạn có thể sử dụng dòng Xbox One game trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn.

9. Chạy Microsoft Edge

windows10-05.jpg

Trình duyệt mới sắp xếp hợp lý và độc quyền trên Windows 10, bạn không thể chạy nó trên Windows 8. Chỉ có Windows 10, người dùng có thể tận dụng lợi thế của các chú thích trang web, xem thêm và tích hợp tìm kiếm Cortana.

10. Đặt Recycle Bin vào menu Start

Lần đầu tiên Recycle Bin được đặt trong Start trên Windows 10, nhưng nhiều khi bạn sẽ thấy nó có ích vì bạn có thể pin một shortcut Recycle Bin vào menu Start cho lần đầu tiên nhất (Windows 8 thậm chí còn không có trình đơn trên Start). Tìm kiếm Recycle Bin từ thanh tác vụ, nhấp chuột phải vào liên kết xuất hiện và chọn Pin to Start. Bạn có thể làm điều tương tự từ File Explorer.

11. Chia sẻ mật khẩu wifi với bạn bè

windows10-06.jpg

Tính năng mới Wi-Fi Sense (trong cài đặt mạng) đã thu hút được chia sẻ và gây ra cuộc tranh cãi nhưng nó là để sử dụng wifi nhà bạn một cách dễ dàng trong khi họ đang truy cập. Địa chỉ liên hệ của bạn không bao giờ nhìn thấy mật khẩu nhưng nếu họ đang liên kết với bạn và cũng trên Windows 10 thì họ có thể bắt đầu duyệt mạng ngay sau khi họ nhận được từ bạn.

12. Tìm các thiết lập một cách dễ dàng

Cài đặt là lĩnh vực mà Windows 10 làm việc tốt hơn bao giờ hết trong việc hiển thị các thông tin cho người sử dụng hơn so với Windows 8. Thêm các thiết lập hệ thống quan trọng đã được chuyển sang giao diện tìm kiếm hiện đại cho Settings từ thanh tác vụ để nhìn thấy chúng, vì vậy bạn sẽ phải chi tiêu ít thời gian tìm hiểu trong Control Panel (mặc dù các tiện ích cũ và các liên kết vẫn còn ở đó nếu bạn cần chúng).

13. Thiết lập Windows để làm việc với iOS và Android

windows10-07.jpg

Microsoft đã quyết định nắm lấy iOS và Android. Chạy các ứng dụng điện thoại Companion từ menu Start và bạn có thể khởi động hướng dẫn từng bước để nhận được iPhone 6 hoặc LG G4 hoạt động mượt mà với tất cả các dữ liệu và các ứng dụng bạn đã có được lưu trữ trên Windows.

14. Chạy các ứng dụng hiện đại trên máy tính để bàn

Chúng ta đã đề cập đến một số trong những cách thức mà Microsoft được tinh chỉnh máy tính bảng và kinh nghiệm máy tính để bàn trong Windows 10, và một sự cải tiến trong hệ điều hành mới này là khả năng chạy ứng dụng hiện đại (aka Metro) trong chế độ cửa sổ cũng như chế độ toàn màn hình. Các ứng dụng đã được cải thiện, vì vậy chúng đang có giá trị như sự lựa chọn thứ hai nếu bạn không thích các phiên bản Windows 8.

Nguồn bài viết: DOTNET.VN

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

Loading...

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất