Cấp bậc tác giả:

Tâm Sinh Lý

Phải làm sao khi bị phản đối vì yêu người không hợp tuổi?

Được viết bởi QuangIT ngày 10/10/2013 lúc 12:10 PM
Em đang rất hoang mang và bế tắc mà chưa biết phải làm thế nào. Em buộc phải chia tay mối tình đã gắn bó hai năm rưỡi. Tình yêu ấy đẹp như mơ, chúng em không bao giờ cãi nhau, anh ấy luôn nhường nhịn và chiều em hết mực, em cũng yêu anh ấy nhiều lắm.

Phải làm sao khi bị phản đối vì yêu người không hợp tuổi?

Loading...

Câu hỏi:

Em đang rất hoang mang và bế tắc mà chưa biết phải làm thế nào. Em buộc phải chia tay mối tình đã gắn bó hai năm rưỡi. Tình yêu ấy đẹp như mơ, chúng em không bao giờ cãi nhau, anh ấy luôn nhường nhịn và chiều em hết mực, em cũng yêu anh ấy nhiều lắm. Nhưng cuộc đời lại không cho chúng em đến với nhau vì lý do thật trớ trêu và hoang đường: “không hợp tuổi”. Lúc đầu, cả hai đều không chấp nhận nên cố gắng tìm mọi cách thuyết phục người lớn thay đổi suy nghĩ và đồng ý cuộc hôn nhân này. Tuy nhiên, áp lực gia đình và thái độ của bố mẹ anh ấy làm em chùn bước. Dù rất đau khổ nhưng em sẽ quyết định chia tay anh. Em không thể chịu đựng được sự phản đối quyết liệt ra mặt của gia đình bên ấy. Quyết định rồi mà em vẫn không thể mở lời với anh, em biết cả hai sẽ rất khó để buông tay. Rất mong mọi người cho em lời khuyên, nên bước tiếp hay dừng lại? Làm thế nào để thuyết phục cha mẹ anh ấy bây giờ? Em cảm ơn rất nhiều.

khong-hop-tuoi.jpg
Trả lời:

Bạn gái thân mến, cảm ơn bạn đã chia sẻ tâm sự cùng chuyên mục. Chắc hẳn bạn đã đấu tranh tâm lý rất nhiều mới đưa ra quyết định dừng lại. Có lẽ nhiều người sẽ khuyên bạn tiếp tục yêu và cưới.Bản thân bạn cũng vẫn nuôi hy vọng tiếp tục dù đã có suy nghĩ buông tay. Bạn nên bình tĩnh suy xét và nhìn nhận vấn đề một cách khách quan nhất để có lựa chọn sáng suốt.

Trước hết, cần xác định người yêu bạn nhìn nhận vấn đề này như thế nào. Nếu anh ấy nghe và tin theo gia đình, không có hành động nào cụ thể để giữ gìn và bảo vệ tình yêu của hai người thì bạn nên dứt khoát để tránh khổ về sau. Có cố gắng duy trì quan hệ thì cũng khó đến được với nhau và người thiệt thòi chính là bạn. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị tâm lý, nếu hai người tiến tới hôn nhân thì cuộc sống sau này sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải đối diện với nhà chồng không hợp mình. Đây cũng là nguyên nhân lớn gây xung đột trong gia đình.

Ngược lại, nếu anh ấy cũng quyết tâm như bạn thì tốt quá, không khó khăn nào có thể cản bước hai bạn nếu cùng nhau tin tưởng và cố gắng vượt qua mọi thử thách để đấu tranh cho hạnh phúc. Bạn và người yêu phải nói chuyện rõ ràng về vấn đề này. Khi quyết định tiếp tục thì cần có kế hoạch cụ thể để củng cố tình yêu và thuyết phục gia đình. Suy cho cùng, cha mẹ phản đối cũng chỉ vì lo nghĩ cho con cái, sợ hai bạn khổ về sau. Nhưng hạnh phúc hay đau khổ cũng là của bản thân và do mình lựa chọn. Hãy dám sống vì tình yêu và hạnh phúc bạn nhé.

Và điều quan trọng là bạn đừng vì tự ái mà bỏ cuộc. Hãy lạc quan, tự tin và sống tích cực bạn sẽ thấy cuộc sống vẫn luôn tươi đẹp. Có như vậy người yêu bạn mới cảm thấy vui vẻ, có tinh thần và niềm tin cùng bạn tiếp tục vững bước trên con đường tìm kiếm hạnh phúc của hai người.

Chúc bạn có lựa chọn sáng suốt cho mình và luôn sống vui vẻ, hạnh phúc.

Nguồn bài viết: TrauCau

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

Loading...

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất