Cấp bậc tác giả:

Tin Tức Công Nghệ

Ngôn ngữ lập trình tốt nhất trong năm 2014

Được viết bởi QuangIT ngày 18/01/2014 lúc 04:56 PM
Trong bài viết này, tôi sẽ thảo luận về các ngôn ngữ lập trình tốt nhất năm 2014.

Ngôn ngữ lập trình tốt nhất trong năm 2014

Loading...

Bạn muốn biết ngôn ngữ lập trình tốt nhất cho năm 2014. Trong bài viết này, bạn sẽ có thể xác định ngôn ngữ lập trình tốt nhất trong năm 2014.

Tuy nhiên, hãy xác định "tốt nhất" ở đây nghĩa là gì.

Đối với nhiều người, ngôn ngữ lập trình tốt nhất là ngôn ngữ góp phần kiếm được nhiều tiền nhất. Đối với số người khác thì nó có thể sử dụng để xây dựng các công cụ tuyệt vời. Đối với một số người, nó là ngôn ngữ đáp ứng nhu cầu cao và có thể nhận được công việc một cách nhanh chóng. Vì vậy, bạn cần phải tự hỏi mình câu hỏi. Ý anh là gì, "tốt nhất"? Mục tiêu của bạn là gì?

Mục tiêu của bạn để được trả tiền nhiều hơn? Hoặc xây dựng phần mềm? Hoặc có nhu cầu cao? Hoặc bất cứ điều gì khác? Ví dụ, bạn có thể thấy COBOL là ngôn ngữ được trả lương cao nhưng nó không có nhu cầu cao. Mặt khác, WordPress và PHP đang có nhu cầu cao nhưng có thể không giúp bạn nhận được công việc với đồng lương cao hơn. Vì vậy, "tốt nhất" ở đây chỉ là tương đối.

Trong bài viết này, tôi sẽ thảo luận về các khía cạnh khác nhau của ngôn ngữ lập trình khác nhau và nhu cầu của chúng.

Ngôn ngữ được ưa thích nhất

Nếu bạn nhìn vào các Ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trong thập kỷ qua, bạn sẽ thấy rằng C, C++ và Java là 3 ngôn ngữ hàng đầu. Dựa trên các nghiên cứu và thống kê của Udemy, TIOBE, và langpop, danh sách sau đây liệt kê top 10 ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều.
  • Java
  • C
  • C + +
  • C #
  • Objective-C
  • PHP
  • Python
  • Ru bi
  • SQL
  • JavaScript 
Nhưng mục đích của bài viết này không phải là để nói về các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất nhưng để xác định ngôn ngữ lập trình tốt nhất cho bạn.

Hầu hết các ngôn ngữ đòi hỏi trong năm 2013

Chúng ta hãy có một cái nhìn tại các ngôn ngữ đòi hỏi khắt khe nhất của năm 2013. ComputerWorld công bố báo cáo ngày 11 tháng sáu năm 2013 về 10 ngôn ngữ lập trình hàng đầu đang có nhu cầu sử dụng lao động ở các thành phố lớn của Mỹ.

Ngôn ngữViệc làmThành phố
SQL98.454New York, DC, San Francisco, Boston, Chicago
Java66.485New York, DC, San Jose, San Francisco, Boston
HTML45.456New York, DC, San Francisco, Boston, LA
JavaScript43.189New York, DC, San Francisco, Boston, Silicon Valley
C++32.018Santa Clara, Seattle, New York, San Francisco
C#31.936Seattle, New York, Boston, Chicago, Atlanta
XML31.431DC, New York, San Francisco, Boston, Atlanta
C24.801Santa Clara, Seattle, New York, San Francisco, San Diego
Perl20.579San Jose, New York, Seattle, San Francisco, Boston
Python19.627Mountain View, San Francisco, New York, Seattle, Boston

Structured Query Language (SQL) có thể không phải là ngôn ngữ lập trình đầy đủ chức năng nhưng nhu cầu nhiều hơn bất kỳ ngôn ngữ nào khác trong năm 2013. Và nó rất rõ ràng do xử lý dữ liệu. Nhu cầu của ngôn ngữ thay đổi từ năm này sang năm và từ thành phố này đến thành phố khác. Như bạn có thể nhìn thấy từ bảng trên, ngôn ngữ C# có nhu cầu hầu hết ở Seattle. Lý do rất rõ ràng. Microsoft sử dụng lao động lớn nhất trong khu vực Seattle. Tương tự như vậy, nếu bạn nhìn vào mục cuối cùng trong bảng trên, Python là ngôn ngữ yêu cầu nhiều nhất ở Mountain View. Vì vậy, tất cả phụ thuộc vào vị trí, loại dự án và sự quan tâm. Nếu quan tâm của bạn là làm việc với  điện thoại di động, bạn có thể không thấy C hoặc C # hấp dẫn so với Objective-C hoặc nếu mục tiêu của bạn là kiếm tiền nhiều hơn, C# có thể là con đường để bạn hướng đến.

Ngôn ngữ được trả tốt nhất

Lương lập trình viên thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí, kinh nghiệm, kỹ năng, và công ty. Ví dụ, Juniper Networks trong cùng thành phố trả tiền nhiều hơn Microsoft cùng kinh nghiệm và kỹ năng.

Hãy tham khảo danh sách của ComputerWorld được công bố vào ngày 11 tháng Sáu 2013 trong 10 ngôn ngữ lập trình được trả tiền hàng đầu nhất tại các thành phố lớn của Mỹ.

Ngôn ngữMức lương trung bìnhThành phố
Java$ 95.000New York, DC, San Jose, một Francisco, Boston
C++$ 94.000Santa Clara, Seattle, New York, San Francisco
C$ 93.000Santa Clara, Seattle, New York, San Francisco, San Diego
Perl$ 93.000San Jose, New York, Seattle, San Francisco, Boston
XML$ 92.000DC, New York, San Francisco, Boston, Atlanta
C #$ 91.000Seattle, New York, Boston, Chicago, Atlanta
SQL$ 90.000New York, DC, San Francisco, Boston, Chicago
JavaScript$ 88.000New York, DC, San Francisco, Boston, Silicon Valley
Python$ 83.000Mountain View, San Francisco, New York, Seattle, Boston
HTML$ 81.000New York, DC, San Francisco, Boston, LA

Như bạn có thể nhìn thấy từ bảng trên, Java là ngôn ngữ được trả lương tốt nhất hiện nay. Nhưng nó không có nghĩa rằng bạn không thể kiếm nhiều tiền hơn trong C#. Có thể có một số công ty có thể trả thêm tiền để phát triển C# hơn Java. Ví dụ, trong khu vực Philadelphia, nhu cầu cao dành cho phát triển NET, họ có thể kiếm được nhiều hơn so với mức lương trung bình. Nó cũng phụ thuộc vào cách công ty cần một nhà phát triển có tay nghề cao.

Ngôn ngữ sôi động nhất

Bạn thích thú? Xây dựng các giải pháp tuyệt vời và tiên tiến. Ngày nay, điện thoại di động, dữ liệu lớn, và đám mây đang có nhu cầu rất nhiều.

 MobileOS.jpg

Phát triển điện thoại di động là kỹ năng đòi hỏi nhiều nhất trong năm 2013. Như bạn có thể nhìn thấy từ các số liệu thống kê được công bố bởi StatCounter, Android dẫn dắt các nền tảng di động iOS tiếp theo. Rõ ràng, Java và Objective-C sẽ là các ngôn ngữ đòi hỏi cao nhất cho sự phát triển điện thoại di động.

Ngôn ngữ Đa năng nhất 

Trong số các ngôn ngữ lập trình được liệt kê trước C, C++, Java, C # có lẽ là đa năng nhất. Sử dụng C#, bạn có thể phát triển các ứng dụng Windows của khách hàng, các ứng dụng web, các thành phần, cửa hàng ứng dụng Windows, ứng dụng điện thoại Windows, doanh nghiệp, và thậm chí cả ứng dụng di động iOS và Android.

Kết luận

Ngôn ngữ lập trình tốt nhất đều liên quan đến bạn. Nó phụ thuộc vào mục tiêu của bạn là gì. Trong bài viết này, tôi nói về các khía cạnh khác nhau của ngôn ngữ lập trình. Rõ ràng, điện thoại di động, dữ liệu lớn, Wearable và Cloud là những xu hướng hàng đầu cho năm 2014. Sẽ rất thú vị để xem 2014ơnsẽ như thế nào. Tôi hy vọng bạn thích bài viết này. Tôi chắc chắn sẽ thích nghe những gì bạn đưa ra về bài viết này cũng như một số ngôn ngữ lập trình bạn có thể đã được sử dụng.

P/s: Dữ liệu được tham khảo bởi các trang web nước ngoài đặt tại Mỹ

Nguồn bài viết: DOTNET.VN

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

Loading...

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất