Hướng dẫn viết bài tin tức(Tin tức công nghệ, Thủ thuật công nghệ, Tuyển dụng) trên trang web DOTNET

Được viết bởi webmaster ngày 09/08/2015 lúc 11:04 PM
Một số bạn thắc mắc hỏi cách thức tham gia viết bài trên trang web dotnet. Bài nãy sẽ hướng dẫn các bạn tham gia viết bài.

Hướng dẫn viết bài tin tức(Tin tức công nghệ, Thủ thuật công nghệ, Tuyển dụng) trên trang web DOTNET

Loading...

"IT là chia sẻ"

Bước 1: Yêu cầu phải đăng nhập hệ thống. Việc đăng nhập sẽ giúp bạn quản lý thông tin của mình được tốt hơn, đồng thời sử dụng đầy đủ chức năng của hệ thống(chức năng mới là tạo trang Blog cá nhân một cách dễ dàng).

dotnet-help-06.jpg

Bước 2: Phía trên bên phải có mục "Đóng góp", bạn di chuột vào đó và click và mục "Viết bài tin tức"(ở đây mình quan tâm tới tin tức trước)

dotnet-help-04.jpg

Bước 3: Sau khi click vào mục "Viết bài tin tức", trang "Tham gia viết bài xuất hiện", nhập đầy đủ thông tin vào đây.
Ở đây có các mục sau:
- Tiêu đề: Hiển thị tên vắn tắt bài viết
- Ảnh đại diện: Là hình ảnh xuất hiện trong phần danh sách các bài viết, mặc định là ảnh "Chưa có ảnh". Thực hiện bằng cách nhấn "Chọn ảnh", sau khi chọn ảnh xong rồi thì nhấn "Tải ảnh" để load ảnh lên hệ thống.
- Tên nhóm tin tức: Là chuyên mục loại tin tức, sử dụng để phân loại bài cho phù hợp
- Tóm tắt: Yêu cầu bắt buộc phải nhập tóm tắt bài viết để người dùng hiểu sơ lược đại ý bài viết này muốn nhấn mạnh về điều gì
- Nội dung: Đây là phần lý thú, nếu bạn đã sử dụng Word thì chắc hẳn bạn sẽ quen với chương trình soạn thảo văn bản này. 
Chú ý việc Upload thư viện ảnh(icon có 4 tấm ảnh hình cửa sổ), chọn thư mục cho phù hợp để dễ dàng hơn cho việc tìm kiếm ảnh sau này. Chẳng hạn ngày hôm nay là mồng 9/8/2015, thì nó sẽ nằm trong thư mục 2015, vào thư mục này thì có thư mục T8_2015, bạn tiếp tục vào để Upload hình ảnh lên đây. Sau đó chọn ảnh cần chèn vào nội dung bài viết.
Chú ý: Để nội dung bài viết đẹp, bạn nên viết hoặc sao chép nội dung bài viết trên chương trình soạn thảo văn bản là Notepad để xóa mọi định dạng không mong muốn rồi sao chép vào "Nội dung". Ở đây mặc định đang để chế độ Design, nếu bạn muốn review Html thì chọn chế độ HTML.
- Nguồn: Nếu bạn sao chép bài viết từ nguồn nào thì ghi rõ. Mong bạn thông cảm.

dotnet-help-05.jpg

Bước 4: Sau khi điền thông tin đầy đủ thì nhấn "Gửi Bài viết". Quản trị hệ thống sẽ duyệt bài.

Nguồn bài viết: DOTNET.VN

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

Loading...

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất