Tin Tức Công Nghệ

Firefox OS chính thức bị khai tử, Mozilla sa thải toàn bộ nhân sự liên quan

Được viết bởi webmaster ngày 07/02/2017 lúc 04:06 PM
Firefox OS là một dự án nền tảng di động do chính Mozilla phát triển nhắm đến những thiết bị giá rẻ. Tuy vậy, chật vật sau một thời gian dài mà Mozilla vẫn chưa thể gây dựng được tiếng vang với OS của riêng mình. Cho đến hôm nay, Firefox OS đã chính thức bị khai tử.

Firefox OS chính thức bị khai tử, Mozilla sa thải toàn bộ nhân sự liên quan

ff-01.png

Với mong muốn nhanh chóng phổ biến Firefox OS, chiến lược tấn công vào phân khúc phổ thông lại chính là con dao hai lưỡi khi Android từ lâu vốn đã thống lĩnh thị trường smartphone giá rẻ. Do đó, việc một OS non trẻ, thiếu sức hút như Firefox OS thất bại cũng là hoàn toàn dễ hiểu. Do đó, tham vọng xâm chiếm thị trường di động với một nền tảng miễn phí cho các smartphone giá rẻ của Mozilla đã hoàn toàn bị dập tắt.

ff-02.jpg

Đáng chú ý hơn cả, phó chủ tịch cấp cao phụ trách phát triển Firefox OS cùng 50 nhân sự liên quan đã bị Mozilla sa thải phần nào cho thấy hãng đã hoàn toàn từ bỏ nền tảng OS cộp mác cáo lửa. Mozilla cũng cho biết sẽ tập trung hơn vào phát triển các công nghệ mới cho kết nối mạng cũng như nâng cao trải nghiệm sử dụng internet cho người dùng. Miếng bánh thị trường smartphone có thể nói gần như đã hoàn toàn rơi trọn vào tay Android và iOS.

Nguồn bài viết: Nguồn tin