Cấp bậc tác giả:

Tin Tức Công Nghệ

Apple, Microsoft, Google và nhiều hãng khác bắt tay phát triển site nói về các tiêu chuẩn web

Được viết bởi QuangIT ngày 09/10/2012 lúc 10:40 AM
Việc phát triển web đang dần trở nên phức tạp hơn trong những năm gần đây. Như một nỗ lực để chuẩn hóa việc này, mới đây, một trang web mang tên Web Platform Docs (http://www.WebPlatform.org) đã được triển khai để lập trình viên có thể tìm kiếm, tham khảo những thông tin cần thiết khi muốn xây dựng web theo tiêu chuẩn chung.

Apple, Microsoft, Google và nhiều hãng khác bắt tay phát triển site nói về các tiêu chuẩn web

Loading...

500px.jpg
Việc phát triển web đang dần trở nên phức tạp hơn trong những năm gần đây. Như một nỗ lực để chuẩn hóa việc này, mới đây, một trang web mang tên Web Platform Docs(http://www.WebPlatform.org) đã được triển khai để lập trình viên có thể tìm kiếm, tham khảo những thông tin cần thiết khi muốn xây dựng web theo tiêu chuẩn chung. Trang web này được hỗ trợ bởi cơ quan World Wide Web (W3C), AppleGoogleMicrosoftFacebookMozillaNokia, Opera và nhiều công ty khác trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Hiện Web Platform Docs chỉ mới ở giai đoạn alpha và bao gồm khu vực wiki, diễn đàn, một kênh chat riêng và hệ thống blog.

Theo một bài post đăng tải trên blog thì WebPlatform.org sẽ trở thành một nơi cung cấp "tư liệu tham khảo cũng như những hướng dẫn chính xác, bổ ích và được cập nhật liên tục" liên quan đến việc phát triển, thiết kế web (HTML, Javascript, CSS,...). Trên site sẽ có những bài viết chi tiết về khả năng hỗ trợ của trình duyệt, thảo luận về các thư viện mã lệnh, các vấn đề khi code, chia sẻ giải pháp cho nhiều vấn đề... Giáo viên cũng có thể lấy về tài liệu để việc dạy học của mình được dễ dàng và hiệu quả hơn. Thậm chí "nó còn có những thông tin mà bạn không thể tìm thấy ở bất kì nơi nào khác, và mọi thứ sẽ tập trung tại một nơi (WebPlatform.org)". Tất cả đều hướng đến mục tiêu cho ra đời những trang web đi theo các chuẩn thống nhất của toàn thế giới và sử dụng được trên nhiều thiết bị, hệ điều hành, trình duyệt khác nhau.

Trong tương lai, trang web này hi vọng sẽ tận dụng được sức mạnh của cộng đồng web để giúp nó phát triển. Admin Doug Schepers của trang web này nói: "Trong vài tháng tới, chúng tôi sẽ nhờ một số thành viên đặc biệt của cộng đồng để giúp dẫn đầu các nhóm, và mỗi nhóm sẽ giải quyết một thử thách cụ thể". Một số "thử thách" mà Schepers đưa ra đó là "củng cố một số chủ đề nào đó, giúp phiên dịch trang sang ngôn ngữ khác, kiểm soát trang để phát hiện lỗi, những thông tin lỗi thời hoặc thông tin thiếu khách quan".

Nguồn bài viết: WebPlatform

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

Loading...

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất