Cấp bậc tác giả:

TRAINING

Làm thế nào để trở thành 1 developer giỏi

Được viết bởi QuangIT ngày 13/08/2012 lúc 05:55 PM
Làm thế nào để trở thành 1 developer giỏi
  • 0
  • 6562

Làm thế nào để trở thành 1 developer giỏi

1. Thái độ: Là 1 thứ quan trọng nhất, để tốt hơn bao giờ hết thì phải có ý nghỉ là, mọi sự “chửi rủa” hằng ngày là bạn học được rất nhiều thứ, bạn phải hiểu rằng bạn là 1 phần của thế giới, mà nó thay đổi rất nhanh, chỉ có 1 cách là học và học.

2. Đọc sách: Có rất nhiều cuốn sách tuyệt vời được viết bởi những gã có kinh nghiệm rất lâu trong lỉnh vực của họ, và cũng có nhiều cuốn sách được viết từ nhóm trưởng của công ty lớn. Quá nhiều sách cho nên hãy cẩn thận chọn lựa để không lãng phí tiền bạc. Đọc và suy nghỉ những gì bạn đọc, và làm thế nào có thể sử dụng kiến thức mới vào công việc hiện tại và cho tương lai, và những gì trước đây mình đả mắc sai lầm.

3. Code! Code! Code: để thực hành 1 cách tốt hơn hãy viết code như bạn yêu cầu, và sẻ học được những kinh nghiệm khi bạn code, phân tích lổi trước đây bạn đả phạm, và tìm cách tốt hơn để làm sáng tỏ các vấn đề, thử những đặc trưng nền và ngôn ngữ mà bạn đang sử dụng, nên viết các mẫu và kiểu code khác nhau. Cách này sẻ cải thiện kỹ năng lập trình cũng như học được nhiều thứ mà bạn chưa biết.

4. Thử các công cụ và tiện ích làm cho công việc bạn trở nên nhẹ nhàng hơn: 1 phần của công việc là kiến thức làm thế nào để cho nó hoạt động, phần khác của công việc là môi trường phát triển, hãy tìm môi trường tích hợp phát triển (IDE) và những đặc trưng của nó, giúp bạn làm việc 1 cách trôi trải.

5. Thử các công nghệ mới: Bạn nên biết những thứ đả và đang xảy ra quanh bạn, hãy bỏ thời gian để khám phá những công nghệ mới, và học nhiều lý thuyết mới, nghỉ về cách làm thế nào để sử dụng công nghệ mới này, vào ngữ cảnh nào?

6. Xem người khác phát triển hệ thống của họ như thế nào?: Tìm những dự án mã nguồn mở để xem, họ xây dựng hệ thống của họ như thế nào, thông qua code của họ, cố gắng hiểu và trả lời cho câu hỏi là tại sao họ lại làm cách này mà sao không sử dung cách khác. Chắc chắn là bạn cũng có thể liên hệ với họ, nếu như bạn nghỉ là bạn có lời khuyên tốt, để làm cho hệ thống hoặc sản phẩm của họ trở nên tốt hơn.

7. Mọi thứ bong bẩy không phải là vàng: Mặc dù có nhiều leader của 1 công ty lớn, người từng trải, nhưng họ cũng là con người, giống như bạn và tôi, và họ cũng có thể mắc sai lầm giống như bạn và tôi, họ là những nguồn thông tin hiếm, nhưng luôn sử dụng bộ não của bạn để đánh giá thông tin mà bạn có.

Cũng có nhiều nguồn thông tin trên mạng như các nhóm thảo luận, phòng chat, diễn đàn v.v. Trước khi bạn tin những gì đựợc đưa ra ở đó - tự mình tìm hiểu trước. Nếu ai đó nghĩ rằng việc này hoặc thứ kia đi theo hướng này thì đừng làm theo những ý kiến này một cách mù quáng. Hãy tự mình thử xem nó có theo cách đó hay không. Nhưng nên nhớ luôn sử dụng bộ óc để phân tích thông tin.

8. Tham gia vào các cộng đồng, diễn đàn: Có rất nhiều cộng đồng của công nghệ Microsoft, bạn có thể tham gia vào bất kỳ công động mở nào mà bạn muốn, giao tiếp với mọi người và giúp họ làm sáng tỏ vấn đề của họ, cũng như là hỏi họ, những vấn đề mà bạn gặp rắc rối.

9. Tham gia các sự kiện công nghệ: hãy tích cực tham gia các buổi hội thảo, cũng như sự kiện công nghệ thông ở gần địa phương bạn.

Nguồn bài viết: Dngaz.com

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất

HỌC HTML