Cấp bậc tác giả:

NETWORKING

Làm thế nào để biến Wi-Fi Router cũ thành Network Switch

Được viết bởi QuangIT ngày 10/11/2013 lúc 11:07 AM
Chỉ vì bộ định tuyến Wi-Fi cũ đã được thay thế bằng một mô hình mới hơn không có nghĩa là nó không thể sử dụng được. Tôi chỉ cho bạn cách để có bộ định tuyến Wi-Fi cũ không đủ mạnh và biến nó thành network switch.
  • 0
  • 23712

Làm thế nào để biến Wi-Fi Router cũ thành Network Switch

Chỉ vì bộ định tuyến Wi-Fi cũ đã được thay thế bằng một mô hình mới hơn không có nghĩa là nó không thể sử dụng được. Tôi chỉ cho bạn cách để có bộ định tuyến Wi-Fi cũ không đủ mạnh và biến nó thành network switch.

cable-j45.jpg

Tại sao tôi muốn làm điều này?
Công nghệ Wi-Fi đã thay đổi đáng kể trong mười năm qua, nhưng kết nối mạng Ethernet-based đã thay đổi rất ít. Như vậy, bộ định tuyến Wi-Fi với ruột 2006-thời đại tụt hậu đáng kể sau bộ định tuyến công nghệ Wi-Fi hiện tại, nhưng các thành phần kết nối mạng Ethernet của thiết bị vẫn hữu ích, ngoài khả năng chỉ 100Mbs thay vì 1000Mbs( trong đó 99% các ứng dụng nhà là không thích hợp), Ethernet là Ethernet.

Mặc dù router cũ của bạn không hack nó cho Wi-Fi của bạn cần nữa, thiết bị này vẫn là một network switch hoàn hảo(và chất lượng cao). Khi nào bạn cần network switch? Bất cứ lúc nào bạn muốn chia sẻ cáp Ethernet giữa nhiều thiết bị, bạn cần switch.
Ví dụ, giả sử bạn có jack cắm Ethernet duy nhất. Thật không may bạn có bốn thiết bị mà bạn muốn liên kết với mạng nội bộ của bạn thông qua phần cứng bao gồm cả HDTV smart, DVR, Xbox, và Raspberry Pi chạy XBMC .

Thay vì chi tiêu 300K-450K để mua switch thương hiệu mới so vớichất lượng xây dựng bộ định tuyến Wi-Fi cũ, nó có ý nghĩa về vấn đề tài chính (và thân thiện môi trường) để đầu tư năm phút thời gian của bạn tinh chỉnh các thiết lập trên router cũ để biến nó từ một điểm truy cập Wi-Fi miễn phí và công cụ định tuyến vào một mạng lưới chuyển đổi hoàn hảo 

Bạn cần gì?

Đối với hướng dẫn này, bạn sẽ cần một vài thứ, tất cả bạn có thể có dễ dàng trên tay hoặc là miễn phí để tải về. Để thực hiện theo phần cơ bản của hướng dẫn, bạn sẽ cần những điều sau đây:

- 1 Wi-Fi router với cổng Ethernet
- 1 máy tính với giắc cắm Ethernet
- 1 cáp Ethernet

Đối với hướng dẫn nâng cao, bạn sẽ cần tất cả những điều đó, cộng thêm:

- 1 bản sao của DD-WRT firmware cho router Wi-Fi.

Chúng ta đang tiến hành thử nghiệm với Linksys WRT54GL Wi-Fi router. Serie WRT54 là một trong những Wi-Fi router loạt tốt nhất của mọi thời đại và có cơ hội tốt cho số lượng thiết bị sử dụng nhiều. Thậm chí nếu bạn không có mthiết bị định tuyến WRT54, tuy nhiên, các nguyên tắc tôi phác thảo ở đây áp dụng cho tất cả các bộ định tuyến Wi-Fi miễn phí, miễn là bảng điều khiển quản trị router của bạn cho phép các thay đổi cần thiết.

wifi-cu-01.png

Một lưu ý về sự khác biệt giữa các phiên bản cơ bản và tiên tiến của hướng dẫn này trước khi chúng ta tiến hành. Bộ định tuyến điển hình Wi-Fi có 5 cổng Ethernet trên mặt sau: 1 nhãn "Internet", "WAN", hoặc một biến thể của nó và dự định sẽ được kết nối với DSL / Cable modem, và 4 nhãn 1-4 dành để kết nối Ethernet các thiết bị như máy tính, máy in, và các trò chơi bàn giao tiếp trực tiếp với các bộ định tuyến Wi-Fi.

Khi bạn chuyển đổi bộ định tuyến Wi-Fi đến switch, bạn sẽ bị mất hai cổng là "Internet" cổng không thể được sử dụng như một cổng chuyển đổi bình thường và là một trong các cổng chuyển đổi trở thành cổng đầu vào cáp Ethernet liên kết chuyển sang mạng chính. Điều này có nghĩa, tham khảo sơ đồ trên, bạn sẽ mất cổng WAN và cổng LAN 1, nhưng vẫn giữ lại cổng LAN 2, 3, và 4 để sử dụng. Nếu bạn chỉ cần phải chuyển đổi cho 2-3 thiết bị, điều này có thể được thỏa đáng.
Tuy nhiên, bạn muốn thiết lập chuyển đổi truyền thống, nơi có một cổng WAN chuyên dụng và phần còn lại của các cổng được truy cập, bạn sẽ cần phải flash một phần mềm định tuyến của bên thứ ba mạnh mẽ như DD-WRT vào thiết bị. Làm như vậy sẽ mở ra bộ định tuyến thay đổi đến một mức độ lớn và cho phép bạn gán các cổng WAN dành riêng trước đó để chuyển đổi, do đó mở ra cổng LAN 1-4.

Ngay cả khi bạn không có ý định sử dụng thêm cổng, DD-WRT cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn có giá trị.

Chuẩn bị router như Switch

wifi-cu-02.png

Trước khi chúng ta nhảy ngay vào để tắt chức năng Wi-Fi và đặt lại mục tiêu điện thoại của bạn như một bộ chuyển mạch mạng, có một vài bước chuẩn bị.

Trước tiên, bạn muốn thiết lập lại bộ định tuyến (nếu bạn chỉ lóe lên một firmware mới đến router của bạn, bỏ qua bước này). Sau các thủ tục thiết lập lại cho bộ định tuyến, bạn giữ nút thiết lập lại cho ba mươi giây, rút ​​phích cắm các bộ định tuyến và chờ đợi (trong khi vẫn giữ nút reset) cho ba mươi giây, và sau đó cắm nó vào trong, một lần nữa, tiếp tục giữ nút còn lại. Bộ định tuyến có rất nhiều thay đổi, lớn và nhỏ, vì vậy tốt nhất quét sạch tất cả trở lại mặc định trước khi đặt lại mục tiêu bộ định tuyến như một công tắc.

Thứ hai, sau khi cài đặt lại, chúng ta cần phải thay đổi địa chỉ IP của thiết bị trên mạng nội bộ đến địa chỉ mà không trực tiếp xung đột với bộ định tuyến mới. Địa chỉ IP mặc định điển hình bộ định tuyến là 192.168.1.1, nếu bạn cần trở về bảng điều khiển quản trị router-turned-switch để kiểm tra mọi thứ hoặc thay đổi nó sẽ là rắc rối thực sự nếu địa chỉ IP xung đột thiết bị với các bộ định tuyến mới. Cách đơn giản nhất để đối phó với điều này là gán địa chỉ gần địa chỉ router thực tế, nhưng bên ngoài phạm vi của địa chỉ router của bạn sẽ chỉ định thông qua DHCP client; một lựa chọn tốt 192.168.1.2.

Một khi các bộ định tuyến được thiết lập lại và đã được gán địa chỉ IP mới, đó là thời gian để cấu hình nó như một công tắc.

Router cơ bản để cấu hình Switch

wifi-cu-03.png

Nếu bạn không muốn flash firmware mới vào thiết bị của bạn để mở cổng đó thêm, đây là phần hướng dẫn cho bạn: tôi sẽ giới thiệu làm thế nào để stock router.

Treo các bộ định tuyến Wi-Fi lên tới mạng thông qua một trong các cổng LAN (xem xét các cổng WAN như là đã chết từ thời điểm này trở đi, trừ khi bạn bắt đầu sử dụng các bộ định tuyến trong chức năng truyền thống của nó một lần nữa, cổng được chính thức nghỉ hưu vào thời điểm này). Mở bảng điều khiển quản lý thông qua trình duyệt web trên máy tính kết nối. Trước khi tôi bắt đầu, hai điều: thứ nhất, tôi không chỉ hướng dẫn bạn thay đổi trong các thiết lập lại mặc định khi bạn tìm thấy nó, và hai, thay đổi các thiết lập theo thứ tự tôi liệt kê ra như một số cài đặt không thể thay đổi sau khi một số tính năng bị vô hiệu hóa.

Để bắt đầu, chúng ta hãy hướng đến Setup ->Basic Setup. Ở đây bạn cần phải thay đổi:

Local IP Address: [different than the primary router, e.g. 192.168.1.2]

Subnet Mask: [same as the primary router, e.g. 255.255.255.0]

DHCP Server: Disable

Lưu lại với nút "Save Settings" và sau đó điều hướng đến Setup -> Advanced Routing :

Operating Mode: Router

Thiết lập đặc biệt này là rất khác thường. "Operating Mode" chuyển đổi cho các thiết bị hay không nên cho phép tính năng Network Address Translation (NAT) . Bởi vì chúng ta đang quay một đoạn thông minh của phần cứng mạng vào relatively dumb, chúng ta không cần tính năng này vì vậy tôi chuyển từ chế độ Gateway (NAT on) sang chế độ Router (NAT off).

Dừng tiếp theo của chúng ta là Wireless -> Basic Wireless Settings:

Wireless SSID Broadcast: Disable

Wireless Network Mode: Disabled

Sau khi vô hiệu hóa không dây. Điều hướng đến Wireless -> Wireless Security và thiết lập các thông số sau:

Security Mode: WPA2 Personal

WPA Algorithms: TKIP+AES

WPA Shared Key: [select some random string of letters, numbers, and symbols like JF#d$di!Hdgio890]

Bây giờ bạn có thể tự hỏi, tại sao chúng ta thiết lập cấu hình Wi-Fi an toàn hơn trên một bộ định tuyến Wi-Fi mà tôi sẽ không sử dụng như một nút Wi-Fi? Thay đổi off thì sau khi mất điện chu kỳ router-turned-switch mở và tắt một loạt các lần và các chức năng Wi-Fi được kích hoạt, chúng ta không muốn chạy nút mở rộng Wi- fi và cấp quyền truy cập tự do vào mạng của bạn. Trong khi thay đổi này lànext-to-nonexistent, nó chỉ mất một vài giây để áp dụng các biện pháp an ninh.

Lưu các thay đổi của bạn và điều hướng đến Security ->Firewall.

Uncheck everything but Filter Multicast

Firewall Protect: Disable

Tại thời điểm này bạn có thể lưu các thay đổi của bạn một lần nữa, xem các thay đổi bạn đã thực hiện để đảm bảo tất cả chúng đều bị mắc kẹt, và sau đó triển khai chuyển đổi "mới" của bạn bất cứ nơi nào.

Bộ định tuyến nâng cao để cấu hình Switch

wifi-cu-04.png

Đối với cấu hình nâng cao, bạn sẽ cần một bản sao của DD-WRT cài đặt trên router của bạn. Mặc dù làm như vậy là thêm một vài bước, nó sẽ cho bạn kiểm soát nhiều hơn đối với quá trình này và giải phóng thêm một cổng trên thiết bị.

Treo các bộ định tuyến Wi-Fi lên tới mạng thông qua một trong các cổng LAN (sau này bạn có thể chuyển đổi cáp với cổng WAN). Mở bảng điều khiển quản lý thông qua trình duyệt web trên máy tính kết nối. Điều hướng đến tab Setup -> Basic Setup để bắt đầu.

Trong tab Basic Setup, đảm bảo các thiết lập sau đây được điều chỉnh. Những thay đổi thiết lập  không phải là tùy chọn và được yêu cầu để biến các bộ định tuyến Wi-Fi vào Switch.

WAN Connection Type: Disabled

Local IP Address: [different than the primary router, e.g. 192.168.1.2]

Subnet Mask: [same as the primary router, e.g. 255.255.255.0]

DHCP Server: Disable

Ngoài ra để vô hiệu hóa các máy chủ DHCP, cũng bỏ chọn tất cả các hộp dnsmasq như dưới cùng của DHCP trình đơn phụ.

Nếu bạn muốn kích hoạt các cổng phụ, trong phần cổng WAN:

Assign WAN Port to Switch [X]

Tại thời điểm này, các bộ định tuyến đã trở thành một chuyển đổi và bạn có thể truy cập vào cổng WAN sao cho các cổng LAN đều rãnh. Vì đã có trong bảng điều khiển, tuy nhiên, chúng ta cũng có thể lật một vài tùy chọn Toggles thêm khóa xuống các chuyển đổi và ngăn chặn bất cứ điều gì có thể xảy ra. Các thiết lập tùy chọn được bố trí thông qua menu bạn tìm thấy chúng. Hãy nhớ để lưu các thiết lập của bạn với các nút lưu trước khi chuyển sang tab mới.

Trong khi vẫn còn trong menu Setup -> Basic Setup, thay đổi sau đây:

Gateway/Local DNS : [IP address of primary router, e.g. 192.168.1.1]
NTP Client : Disable

Bước tiếp theo là tắt radio hoàn toàn. Điều hướng đến Wireless -> Advanced Settings -> Radio Time Restrictions:

wifi-cu-05.png

Radio Scheduling: Enable

Select “Always Off”

Không có nhu cầu để tạo ra một vấn đề bảo mật tiềm năng bằng cách để lại các radio Wi-Fi, các chuyển đổi trên biến nó tắt hoàn toàn.

Bên dưới Services -> Services:

DNSMasq : Disable
ttraff Daemon : Disable

wifi-cu-06.png

Bên dưới tab Security -> Firewall, bỏ chọn tất cả các hộp ngoại trừ "Filter Multicast", như đã thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, và sau đó vô hiệu hóa tường lửa SPI. Khi bạn đã thực hiện ở đây, lưu lại và chuyển sang tab Administration. Dưới Administration -> Management

Info Site Password Protection : Enable

Info Site MAC Masking : Disable

CRON : Disable

802.1x : Disable

Routing : Disable

Sau khi hoàn thành, lưu lại và áp dụng các thiết lập của bạn.

Nguồn bài viết: DOTNET.VN

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất

HỌC HTML