Cấp bậc tác giả:

TRAINING

Làm quen với Google Colab

Được viết bởi webmaster ngày 27/01/2020 lúc 01:20 PM
Với những ai đang học và làm về Deep Learning thì việc có GPU sử dụng là điều cần thiết. GPU sẽ hỗ trợ bạn chạy những thuật toán Deep Learning. Và tất nhiên, thay vì chi tiền cho một GPU, bạn có thể tham khảo Google Colab.
  • 0
  • 6769

Làm quen với Google Colab

Với những ai đang học và làm về Deep Learning thì việc có GPU sử dụng là điều cần thiết. GPU sẽ hỗ trợ bạn chạy những thuật toán Deep Learning. Và tất nhiên, thay vì chi tiền cho một GPU, bạn có thể tham khảo Google Colab. Đây thực sự là một điều tuyệt vời của Google khi cung cấp một service dựa trên Jupyter Notebooks và hỗ trợ GPU miễn phí. Điều này không chỉ là công cụ tuyệt vời giúp nâng cao khả năng code của bạn, mà nó còn cho phép người dùng phát triển các ứng dụng Deep Learning trên các thư viện phổ biến như PyTorch, TensorFlow, Keras, hay OpenCV.

Đó là lý do hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về Google Colab – nơi cung cấp GPU miễn phí.

Tất nhiên, phần mềm này cũng có một số hạn chế. Nó chỉ hỗ trợ trên Python 2.7 và 3.6, nhưng chưa hỗ trợ trên R và Scala. Ngoài ra, nó còn hạn chế về sessions và kích thước. Nhưng bạn có thể khắc phục điều này nếu bạn có thể xây dựng mô hình sáng tạo và nhớ đừng thường xuyên tải tập tin của bạn lên.

Google Colab thật sự tuyệt vời. Ngoài việc nâng cao kĩ năng code của bạn, hay thực hiện trên các thư viện Deep Learning PyTorch, Keras, TensorFlow, OpenCV, bạn còn có thể tạo một notebooks trên Colab, thực hiện các thao tác với notebooks đó như tải lên, lưu trữ, chia sẻ kể cả trên Google Drive. Bạn còn có thể sử dụng bất cứ thứ gì bạn lưu trữ trong notebooks như tải lên Jupyter cá nhân, GitHub, Kaggle….

Colab thực sự cung cấp những điều tuyệt vời cần thiết nhất có một người lập trình viên khi thực hiện Deep Learning.

Thực hiện trên Google Colab khá dễ dàng. Nếu bạn đã dùng Jupyter Notebooks thì Google Colab cũng tương tự. Và tất nhiên, bạn sẽ cảm nhận được sự tuyệt vời với việc thực hiện Deep Learning trên phần mềm hỗ trợ GPU so với những câu lệnh thông thường tù túng.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất

HỌC HTML