Cấp bậc tác giả:

DOTNET

Đổi màu giao diện code của Visual Studio dễ dàng với Color Scheme

Được viết bởi QuangIT ngày 04/04/2013 lúc 07:27 PM
Một ngày làm việc với Visual Studio rất nhiều tiếng, nhiều hồi mình thấy chán với màu sắc mặc định trong giao diện code (Text Editor) của Visual Studio. Mình muốn nó khác đi chút, màu nền ko phải là trắng cho bớt chói,…
  • 0
  • 36322

Đổi màu giao diện code của Visual Studio dễ dàng với Color Scheme

Một ngày làm việc với Visual Studio rất nhiều tiếng, nhiều hồi mình thấy chán với màu sắc mặc định trong giao diện code (Text Editor) của Visual Studio. Mình muốn nó khác đi chút, màu nền ko phải là trắng cho bớt chói,… Với lại mình cũng còn muốn cái Visual Studio của mình trông phải lạ hơn người khác mới thích! Nếu bạn cũng làm việc với Visual Studio nhiều, hẳn bạn cũng sẽ có nhu cầu giống mình. Bài viết này giúp bạn làm điều đó.
Chỉnh màu giao diện từ Options

Để tuỳ chọn thay đổi các chi tiết trong giao diện code, bạn vào menu Tools –> Options. Sau đó chọn mục Environment –> Fonts and Colors. Tại đây bạn có thể chỉnh font, cỡ chữ, màu chữ, và màu tô phía sau của từng chi tiết code.


Cách làm này bạn sẽ chỉnh được tất cả theo ý mình, nhưng bây giờ để chỉnh hết số lượng item khổng lồ trong đó chắc bạn cũng nản chí mà bỏ dở.
Chỉnh màu giao diện dùng Color Scheme

Các setting về Fonts và Colors của Text Editor có thể xuất (export) ra thành file setting riêng. Và người ta gọi file xuất ra giữ thông tin về font và color là Color Scheme để dễ hiểu.
Trên mạng có nhiều nguồn tài nguyên cung cấp các file color scheme được tạo sẵn để bạn import vào setting của mình. Bạn chỉ cần phải biết cách export và import setting mà thôi.
Export Setting hiện tại để dự phòng

Nếu như bạn chưa chỉnh gì trong Fonts and Colors thì setting vẫn ở mặc định và bạn vẫn dễ dàng thiết lập trở lại bằng nút Use Defaults có ở hình trên. Nhưng bạn cũng nên sao lưu dự phòng các setting này ra file riêng. Thực hiện theo hình:

Chọn Export selected environment settings, rồi nhấn Next.

Tại cửa sổ tiếp theo bỏ chọn tất cả các mục, chỉ chọn ở mục Fonts and Colors. Khi đó chỉ có các setting của mục Fonts and Colors được xuất ra file. Sau đó nhấn Next.

Bạn chọn tên file và nơi lưu trữ rồi nhấn Finish để hoàn tất việc xuất file setting.
Nguồn Color Scheme đẹp

Có thể tìm kiếm color scheme cho Visual Studio dễ dàng. Xin giới thiệu với bạn một trang rất thuận tiện để download hoặc chia sẻ color scheme: http://studiostyl.es/ (Studio Styles).
Khi chọn một color scheme bạn chọn phiên bản Visual Studio của mình và nhấn nút download để tải file setting về.

Thậm chí bạn còn có thể chỉnh sửa để tạo color scheme mới trực tiếp trên trang web này. Sau đó chia sẻ hoặc download file setting về qua menu bên dưới.

Trang web này được xây dựng sử dụng: ASP.NET MVC 2, ASP.NET 4, Visual Studio 2010.
Import Settings

Mình tải scheme Zenburn 2010 về được file zenburn-2010.vssettings . Bây giờ ta thực hiện import file setting này vào VS2010.
Vào menu Tools –> Import and Export Settings.
Khác với việc export setting, ở cửa sổ hiện ra ta chọn Import selected environment settings, và nhấn Next.
Tại cửa sổ hiện ra ta có thể chọn Yes, save my current settings để sao lưu setting hiện tại trước khi import. Vì ở bước trên mình đã export setting rồi nên mình chọn No,… Sau đó nhấn Next.

Nhấn Browse để chọn file setting đã tải về, rồi chọn file đó trong list và nhấn Next.

Cuối cùng nhấn Finish, VS thực hiện import setting từ file.
Đây là giao diện của VS2010 máy mình khi apply scheme Zenburn 2010


Mình cảm thấy rất hài lòng với scheme này. Code bây giờ dễ chịu với mắt hơn.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất

HỌC HTML