Cấp bậc tác giả:

DOTNET

Bằng cách nào để ẩn Sheets, Cells, Columns và Formulas trong Excel

Được viết bởi webmaster ngày 23/05/2015 lúc 11:07 AM
Nếu bạn đang sử dụng Excel hàng ngày, thì bạn có thể đang rơi vào tình huống mà bạn cần che giấu một cái gì đó trong bảng tính Excel.
  • 0
  • 23381

Bằng cách nào để ẩn Sheets, Cells, Columns và Formulas trong Excel

Nếu bạn đang sử dụng Excel hàng ngày, thì bạn có thể đang rơi vào tình huống mà bạn cần che giấu một cái gì đó trong bảng tính Excel. Bạn có một số bảng dữ liệu mở rộng được tham chiếu, nhưng không cần xem. Hoặc bạn có một vài dòng dữ liệu ở dưới cùng của bảng tính cần phải được ẩn.

Hiện có rất nhiều phần khác nhau trên bảng tính Excel và mỗi phần có thể được ẩn trong những cách khác nhau. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn có thể ẩn trong Excel và làm thế nào để xem các dữ liệu ẩn.

Làm thế nào để ẩn Tabs/worksheet

Để giấu một bảng tính hoặc tab trong Excel, nhấp chuột phải vào tab và chọn Hide.

excel-hide-sheet-01.jpg

Một khi đã ẩn, bạn có thể nhấp chuột phải vào sheet nhìn thấy và chọn Unhide. Tất cả Sheet ẩn sẽ được hiển thị trong danh sách và bạn có thể chọn sheet muốn thôi ẩn.

unhide-sheet-02.jpg

Làm cách nào để ẩn Cells

Excel không có khả năng ẩn cell mà chúng chỉ biến mất cho đến khi bạn thôi ẩn chúng, như trong ví dụ trên. Nó chỉ có thể để trống cell, nhưng nó không thực sự "ẩn" bởi vì nếu một ô được ẩn, những gì bạn thay thế cell đó?

Bạn có thể ẩn toàn bộ các hàng và cột trong Excel, mà tôi giải thích dưới đây, nhưng bạn chỉ ra các cell trống. Nhấp chuột phải vào một ô hay nhiều ô được chọn và sau đó nhấn vào Format Cells .

format-cells-excel-03.jpg

Trên tab Number, chọn Custom ở phía dưới và nhập ba dấu chấm phẩy ( ;;; ) mà không có dấu ngoặc đơn vào hộp Type.

format-cells-custom-04.jpg

Nhấn OK và bây giờ các dữ liệu trong các ô đó được ẩn. Bạn có thể click vào các cell và sẽ thấy các cell vẫn còn trống, nhưng dữ liệu trong các cell xuất hiện trong thanh công thức.

hidden-cell-05.jpg

Để thôi ẩn các cell, thực hiện như trên, nhưng lần này chọn định dạng ban đầu của các cell chứ không phải tùy chỉnh. Lưu ý rằng nếu bạn gõ bất cứ gì vào những cell này, nó sẽ tự động được ẩn sau khi bạn nhấn Enter. Ngoài ra, bất kỳ giá trị ban đầu trong cell ẩn sẽ được thay thế khi gõ vào các cell ẩn.

Ẩn Gridlines

Trong Excel có thể ẩn gridlines, làm cho hiển thị trình dữ liệu gọn gàng. Khi ẩn gridlines, bạn có thể ẩn tất cả các đường lưới trên toàn bộ bảng tính hoặc bạn có thể ẩn gridlines cho một phần nhất định của trang tính. Tôi sẽ giải thích cả hai lựa chọn dưới đây.

Để ẩn tất cả các đường lưới, bạn có thể nhấp chuột vào tab View và sau đó bỏ chọn hộp Gridlines.

remove-gridlines-06.jpg

Bạn cũng có thể bấm vào tab Page Layout và bỏ chọn hộp View dưới Gridlines.

page-layout-gridlines-07.jpg

Bằng cách nào để ẩn dòng và cột

Nếu bạn muốn giấu toàn bộ hàng hoặc cột, nhấp chuột phải vào các hàng hoặc cột tiêu đề và sau đó chọn Hide. Để ẩn một hàng hoặc nhiều hàng, bạn cần nhấp chuột phải vào số lượng hàng ở phía bên trái. Để ẩn một cột hoặc nhiều cột, bạn cần phải kích chuột phải vào cột ở đầu.

hide-row-08.jpg

hide-column-09.jpg

Bạn có thể dễ dàng làm hàng và cột ẩn trong Excel vì các con số hoặc chữ cái giữ lại và có thể nhìn thấy hai dòng hiển thị để chỉ ra các cột hoặc các hàng ẩn.

hidden-rows-columns-10.jpg

Để thôi ẩn một hàng hoặc một cột, bạn cần phải chọn dòng/cột trước và hàng/cột sau ẩn dòng/cột. Ví dụ, nếu cột B được ẩn, bạn cần phải chọn cột A và cột C và sau đó nhấp chuột phải và chọn Unhide để thôi ẩn nó.

unhide-columns-excel-11.jpg

Bằng cách nào để ẩn Formulas

Ẩn công thức là hơi phức tạp hơn ẩn hàng, cột, và các tab. Nếu bạn muốn ẩn một công thức, bạn phải làm hai việc: thiết lập các cell để ẩn và sau đó bảo vệ sheet.

Ví dụ, tôi có một sheet với một số công thức độc quyền mà tôi không muốn ai nhìn thấy!

excel-formulas-12.jpg

Trước tiên, tôi sẽ chọn các ô trong cột F, nhấp chuột phải và chọn Format Cells. Bây giờ bấm vào tab Protection và chọn hộp Hidden .

protection-tab-hidden-13.jpg

Như bạn có thể nhìn thấy thông báo, công thức ẩn sẽ không có hiệu lực cho đến khi bạn thực sự bảo vệ bảng tính. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp vào tab Review và sau đó nhấp vào Protect Sheet.

protect-sheet-excel-14.jpg

Bạn có thể nhập vào mật khẩu nếu bạn muốn ngăn chặn những người bỏ ẩn các công thức. Bây giờ bạn sẽ thấy rằng nếu cố gắng xem công thức, bằng cách nhấn tổ hợp phím CTRL + ~  hoặc nhấp vào Show Formulas trên tab Formulas, chúng sẽ không được hiển thị, tuy nhiên, kết quả của công thức đó sẽ vẫn nhìn thấy.

Ẩn Comments

Theo mặc định, khi bạn thêm một bình luận cho ô Excel, nó sẽ cho bạn thấy một mũi tên nhỏ màu đỏ ở góc trên bên phải để chỉ lời nhận xét đó. Khi bạn di chuột qua ô hoặc chọn nó, các bình luận sẽ xuất hiện trong một cửa sổ pop up tự động.

excel-comment-15.jpg

Bạn có thể thay đổi hành vi này để các mũi tên và những nhận xét ​​không được hiển thị khi lđưa chuột hoặc chọn ô. Các bình luận sẽ vẫn còn và có thể được xem bằng cách đơn giản là đi vào tab Review và nhấp vào Show All Comments. Để ẩn các bình luận, nhấp chuột vào File và sau đó Options.

excel-advanced-options-16.jpg

Nhấn vào Advanced và sau đó di chuyển xuống đến phần Display. Ở đó bạn sẽ thấy một tùy chọn gọi No comment or indicators dưới For cells with comments, show

Ẩn tràn văn bản

Trong Excel, nếu bạn gõ nhiều văn bản vào ô, nó sẽ chỉ tràn qua các ô lân cận. Trong ví dụ dưới đây, các văn bản chỉ tồn tại trong ô A1, nhưng nó tràn tới các ô khác để bạn có thể xem tất cả.

overflow-text-excel-17.jpg

Nếu tôi gõ gì đó vào ô B1, thì nó sẽ cắt đứt việc tràn và hiển thị nội dung của B1. Nếu bạn muốn hành vi này không cần phải gõ bất cứ gì vào các ô lân cận, bạn có thể nhấp chuột phải vào ô, chọn Format Cells và sau đó chọn Fill từ trình đơn thả xuống Horizontal Text alignment.

text-alignment-horizontal-18.jpg

Nó sẽ ẩn văn bản tràn.

hidden-overflow-text-excel-19.jpg

Bạn cũng có thể chọn Format Cells và sau đó hộp Wrap Text dưới Text control trên tab Alignment, nhưng điều đó sẽ làm tăng chiều cao của hàng. Để làm được việc đó, bạn chỉ cần nhấp chuột vào số lượng hàng và sau đó nhấp vào Row Height để điều chỉnh chiều cao trở lại giá trị ban đầu của nó. Một trong hai phương pháp này sẽ làm ẩn văn bản tràn.

Ẩn Workbook

Tôi không chắc chắn lý do tại sao bạn muốn hoặc cần phải làm điều này, nhưng bạn cũng có thể nhấp chuột vào tab View và bấm vào nút Hide dưới Split. Điều này sẽ ẩn toàn bộ bảng tính trong Excel! Không có gì bạn có thể làm gì khác hơn là cách nhấp vào nút Unhide để đưa trở lại bảng tính.

hide-workbook-20.jpg

Nguồn bài viết: DOTNET.VN

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất

HỌC HTML