Cấp bậc tác giả:

Du Lịch

Đà Nẵng sắp có công viên đại dương thế giới

Được viết bởi QuangIT ngày 27/08/2014 lúc 10:43 PM
Khu công viên chủ đề sẽ tái hiện các châu lục, các cảng biển nổi tiếng như New Orleans ở Bắc Mỹ, ngọn hải đăng, khu nhạc nước, hệ thống trò chơi mạo hiểm và thế giới đại dương đầy sống động…

Đà Nẵng sắp có công viên đại dương thế giới

Loading...

Khu công viên chủ đề sẽ tái hiện các châu lục, các cảng biển nổi tiếng như New Orleans ở Bắc Mỹ, ngọn hải đăng, khu nhạc nước, hệ thống trò chơi mạo hiểm và thế giới đại dương đầy sống động…
Công viên đại dương Sơn Trà (Sơn Trà Ocean Park) ở khu vực bán đảo Sơn Trà (thuộc phường Thọ Quang, quận Sơn Trà); đã được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt quy hoạch chi tiết tại Quyết định 8577/QĐ-UBND ngày 09/12/2013.
Ngày 25/7, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP Văn Hữu Chiến vừa ký Quyết định 3977/QĐ-UBND đã phê duyệt dự án Công viên đại dương Sơn Trà cần lựa chọn nhà đầu tư.
cong-vien-dai-duong-the-gioi.jpg
Phối cảnh “Công viên đại dương Sơn Trà” vào ban đêm
Công viên đại dương Sơn Trà  được thiết kế như một thế giới thu nhỏ, truyền cho người xem cảm hứng như được du lịch đến những miền đất xa xôi. Đây sẽ là khu giải trí biển đẳng cấp quốc tế, giúp du khách có dịp tiếp cận nhiều nền văn hóa trên thế giới.
Thiết kế của Công viên đại dương Sơn Trà nhằm tạo ra một điểm đến đạt 3 mục đích: khu vui chơi đặc sắc và khu giải trí biển đẳng cấp cao; khu giới thiệu văn hóa bản địa và thế giới; khu chỉ dẫn mô hình địa danh thắng cảnh qua tái hiện các châu lục trên thế giới.
Theo trình bày của ông Philip Hocking, Giám đốc Công ty Pacon‘s Tree House là đơn vị tư vấn chuyên về thiết kế các công viên chủ đề, các hệ thống trò chơi, các điểm đến đặc biệt và các hoạt động liên quan đến vui chơi, giải trí cho biết : “Công viên đại dương” ở bán đảo Sơn Trà lấy chủ đề về lịch sử các chuyến hải trình của các thương nhân từ nhiều châu lục trên thế giới bằng đường biển đến vùng duyên hải Việt Nam, đặc biệt là vùng biển Đà Nẵng để buôn bán, trao đổi hàng hóa. Từ đó Đà Nẵng phát triển thành một TP cảng sầm uất thu hút nhiều thương khách trong và ngoài nước, trở thành nơi hội tụ đa dạng các nền văn hóa, kiến trúc và ẩm thực trên thế giới.
cong-vien-dai-duong-the-gioi1.jpg
Phối cảnh trung tâm giải trí, phố đi bộ Venice Style trong Công viên đại dương Sơn Trà
Theo đó, dự án có 5 phân khu, gồm khu phức hợp giải trí, thương mại, nhà hàng, shop và phố đi bộ. Đặc biệt, ở Công viên đại dương Sơn Trà sẽ có hệ thống cáp treo đưa du khách đi thẳng từ bến du thuyền lên núi Sơn Trà.
Trong đó, khu công viên chủ đề sẽ tái hiện các châu lục Á, Âu, Bắc Phi, Nam Cực, Mỹ la tinh, châu Đại dương; các cảng biển nổi tiếng như New Orleans ở Bắc Mỹ; các khu nhà mang kiến trúc độc đáo từ nhiều quốc gia và bên trong là khu trò chơi; các ngọn hải đăng, khu nhạc nước…. Ở đây sẽ có hệ thống trò chơi mạo hiểm hết sức kỳ thú cùng hàng loạt show biểu diễn mang đậm đặc trưng các nền văn hoá trên thế giới. Thế giới đại dương đầy sống động cũng sẽ được phản ảnh ở khu thuỷ cung, khu biểu diễn cá heo…

Nguồn bài viết: Infonet

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

Loading...

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất