CMOS De-Animator - Gỡ bỏ mật khẩu BIOS máy tính

  • Ngày gửi: 16/11/2019
  • Lượt xem: 3928
  • Lượt tải: 198
  • Người gửi: webmaster
Loading...
Tóm tắt:

Đối với một chuyên gia tin học hay người sử dụng có kiến thức kỹ thuật tốt, việc gỡ bỏ mật khẩu BIOS máy tính không phải là vấn đề quá khó khăn.


Nội dung:
Đối với một chuyên gia tin học hay người sử dụng có kiến thức kỹ thuật tốt, việc gỡ bỏ mật khẩu BIOS máy tính không phải là vấn đề quá khó khăn. Hai phương pháp gỡ bỏ mật khẩu BIOS thông dụng nhất bao gồm tháo pin BIOS từ bo mạch chủ và sử dụng đĩa khôi phục chuyên dụng. Rõ ràng chúng ta thấy rằng, những phương pháp này đều không mấy thân thiện với hầu hết người dùng cơ bản. CMOS De-Animator là phần mềm nhỏ gọn và miễn phí sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

deanimator.jpg
CMOS De-Animator - Gỡ bỏ mật khẩu BIOS máy tính

Sử dụng đĩa khởi động để đặt lại mật khẩu BIOS có vẻ như không phải là một ý tưởng tốt vì phương pháp này khá rườm rà và có đòi hỏi những kiến thức nhất định về tạo và khởi động đĩa. Còn với cách tháo rời pin máy tính trong vòng 5 – 10 phút, vẫn là phương pháp bất khả thi nếu PC của bạn là một chiếc laptop. Đơn giản bởi vì laptop có thiết kế đóng hoàn toàn và các kỹ thuật viên không khuyến khích bạn tự ý tháo lắp chúng.
CMOS De-Animator được các chuyên gia thiết kế ở mức nhỏ gọn và dễ sử dụng nhất có thể. Đây là một phần mềm chạy trên hệ thống Windows và sẽ giúp bạn dễ dàng gỡ bỏ mật khẩu BIOS máy tính nhờ khả năng khôi phục CMOS về những thiết đặt mặc định. Bạn cần khởi động CMOS De-Animator với quyền quản trị cao nhất. Để làm được điều này, trên Windows 7, bạn nhấn chuột phải vào phần mềm và chọn mục Run as administrator.

Nên nhớ rằng, CMOS De-Animator sẽ khôi phục mọi thiết đặt trong CMOS về mặc định, chính vì vậy bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi tiến hành gỡ bỏ mật khẩu BIOS. Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp thêm tính năng sao lưu CMOS để giúp bạn dễ dàng khôi phục CMOS về những thiết đặt trước đây bất cứ lúc nào.
CMOS De-Animator tương thích tốt với mọi hệ điều hành Windows 32-bit và 64-bit ngoại trừ Windows 95 và Windows NT 3.51.
BÌNH LUẬN