Cấp bậc tác giả:

Thiết Kế Website

Tại sao nên chọn thiết kế website ASP.NET mà không phải công nghệ khác?

Được viết bởi webmaster ngày 28/07/2015 lúc 12:43 PM
Hiện nay thiết kế web chuyên nghiệp trên thế giới có tam trụ là JS, PHP và ASP.NET mà nguyên nhân để lựa chọn ngôn ngữ thiết kế website bằng ASP.net chứ không phải hai ngôn ngữ còn lại thì cần phân tích các ưu điểm của 3 ngôn ngữ trên.
  • 0
  • 13791

Tại sao nên chọn thiết kế website ASP.NET mà không phải công nghệ khác?

Trước khi đi tìm hiểu ngôn ngữ nào thiết kế website tốt nhất thì chúng ta cùng tóm tắt lại ngôn ngữ ASP.NET: Được ra mắt vào năm 2002 bởi "ông trùm" Microsoft ngôn ngữ ASP.NET đã nhanh chóng trở thành một ngôn ngữ phổ biến và được nhiều người sử dụng mà trong số đó phải nhắc đến vnexpress, dân trí, báo mới, pcworld, tuổi trẻ, thanh niên, báo chính phủ,... và nhiều trang nữa họ đều đã lựa chọn ASP.net để phát triển website của mình.

Tại sao không chọn JS mà lại chọn thiết kế website ASP.net

Bởi vì tuy JS là ngôn ngữ có độ bảo mật cao nhất hiện nay nhưng nó chỉ thích hợp cho các thiết kế của website cỡ lớn, bên cạnh đó tốc độ load trang của các website JS chậm hơn ASP.NET rất nhiều. ASP.NET ra đời sau nên nó đã nhìn thấy những ưu điểm của JS và đã tích hợp vào ngôn ngữ của mình nhưng nó được tối ưu hóa tốt hơn JS.

Tại sao không chọn PHP mà lại chọn ASP.NET

Chắc hẳn hiện nay bạn luôn nghe đến PHP, một ngôn ngữ thiết kế web miễn phí được phát triển cực mạnh hiện nay với tốc độ lây lan rất nhanh nhưng PHP không phải ngôn ngữ tốt hơn ASP.NET hay JS. Nói về bảo mật thì PHP thật sự rất kém vì thế nên rất nhiều hệ thống sử dụng mã nguồn mở có nguy cơ bị sập bất cứ lúc nào. Bạn có muốn website bạn đang hoạt động bình thường nhưng vào một ngày đẹp trời tự dưng nó "đứt bóng từ bi" không?. Website của bạn chính là bộ mặt của công ty bạn nên việc thiết kế một website để đáp ứng được phong cách hoàn mỹ của công ty bạn để thuyết phục khách hàng tin tưởng lựa chọn mua và sử dụng dịch vụ của công ty bạn đó là một điều yêu cầu đòi hỏi rất nhiều công sức để thiết kế nhưng việc vận hành ổn định thì phải là ưu tiên hàng đầu. Vì nếu website bạn bị tấn công chết thì liệu giao diện đẹp thì khách hàng có thấy được không?.

Ưu điểm của ASP.NET:
- Ưu điểm lớn nhất của nó phải kể đến là nó chạy rất mượt và ổn định
- Tốc độ tải trang nhanh
- Có khả năng tùy biến tương thích với các công nghệ mới nhất trên thế giới
- Có độ bảo mật cao do được kế thừa nhiều ưu điểm của JS

Ngoài ra hiện nay các công ty thiết kế website đã dần áp dụng sử dụng các công nghệ hot nhất hiện nay trên thế giới về thiết kế website như: Công nghệ HTML5, CSS3 giúp website bạn sống động hơn. Công nghệ thiết kế web mobile responsive  chạy trên di động.

Và một điểm nữa, để trở thành lập trình viên bên ASP.NET sẽ mất nhiều thời gian hơn rất nhiều, có thể gấp 5 đến 10 lần để nghiên cứu chuyên sâu từ HTML, CSS, JS, C#, ASP.NET Webform, ASP.NET MVC, Linq to SQL, SQL Server... Nhưng khi đạt được kiến thức và kinh nghiệm thì họ đã làm chủ được công nghệ, để đưa ra được các sản phẩm tốt nhất hiện nay.

Nguồn bài viết: DOTNET.VN

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất

HỌC HTML