Cấp bậc tác giả:

JAVA

Bài 1: Giới thiệu Android

Được viết bởi QuangIT ngày 14/09/2012 lúc 09:19 AM
Android là gì? Câu trả lời đơn giản thì Android là một hệ điều hành, Và việc lập trình Android cũng có nghĩa là lập trình- viết chương trình sao cho nó chạy được trên HDH Android.
  • 0
  • 9152

Bài 1: Giới thiệu Android

Android là gì? Câu trả lời đơn giản thì Android là một hệ điều hành, Và việc lập trình Android cũng có nghĩa là lập trình- viết chương trình sao cho nó chạy được trên HDH Android.

(và chương trình này sẽ không chạy được trên Iphone, Windows, hay điên thoại của Nokia- Tuy nhiên nó chạy được trên bộ giả lập Android trên Windows. và các bạn sẽ thường chạy trên bộ giả lập đó ).


HDH Android là một hướng khai thác phát triển lõi của HDH linux mà hãng Google phát triển lên, Android xuất hiện là một xu hướng có lợi cho người dùng bởi vì nó là HDH mã nguồn mở việc phát triển đã dựa vào một bộ mã của HDH có sẵn nên tiết kiệm thời gian và chi phí, do vậy các sản phẩm sử dụng HDH này sẽ được giảm giá thành do không phải mua bản quyền HDH như Iphone hay Windows phone.

Cái lợi nữa là có rất nhiều hãng sử dụng HDH này nên các dòng thiết bị sẽ có tuân theo những chuẩn của Android giảm bớt các rắc rối cho người dùng, khi mỗi loại thiết bị lại có những loại phụ kiện khác nhau.

- Nó được Update liên tục cải tiến liện tục, do các công ty hàng đầu về công nghệ và tài chính hỗ trợ phát triển nên càng ngày càng tiện lợi chứ không chậm chạp như HDH của Nokia.

Sự ra mắt của Android vào ngày 5 tháng 11 năm 2007 gắn với sự thành lập của liên minh thiết bị cầm tay mã nguồn mở, bao gồm 78 công ty phần cứng, phần mềm và viễn thông nhằm mục đính tạo nên một chuẩn mở cho điện thoại di động trong tương lai. Google công bố hầu hết các mã nguồn của  Android theo bản cấp phép Apache. Hệ điều hành Android bao gồm 12 triệu dòng mã; 3 triệu dòng XML, 2.8 triệu dòng mã C, 2.1 triệu mã Java và 1.75 triệu dòng mã C++.


tham khảo thêm :

http://vi.wikipedia.org/wiki/Android_(h%E1%BB%87_%C4%91i%E1%BB%81u_h%C3%A0nh)


http://danangpropertyrenting.com/androidx/sho...B%8Bch-s%E1%BB%AD-Android


Trên con đường phát triển phần mềm chạy trên HDH di động này thì chúng ta cũng sẽ phải tìm hiểu dần nó về phương diện cấu trúc, nền tảng các thư viện hỗ trợ của nó các API. Cách xây dụng một ứng dụng, ứng dụng có gì đặc thù, biên dịch và chạy như thế nào? triển khai ra làm sao? bắt đầu từ đâu?


Và việc lập trình Android có đặc thù gì ..... khó hay dễ.....


Nguồn bài viết: Dngaz.com

Bài viết tương tự

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất

HỌC HTML