Cấp bậc tác giả:

Tin Tức Công Nghệ

Uranium - Kim loại của tương lai

Được viết bởi QuangIT ngày 04/11/2013 lúc 09:23 PM
Kể từ lúc nhà hóa học người Đức Martin Klaproth khám phá ra uranium vào năm 1789, cho đến nay uranium đã được con người sử dụng rất nhiều cho cả mục đích quân sự và dân sự. Đặc biệt năng lượng điện hạt nhân sản xuất ra đáp ứng đến khoảng 13% năng lượng điện toàn Thế giới.

Uranium - Kim loại của tương lai

Loading...

uranium-kim-loai-cua-tuong-lai-01.png

Kể từ lúc nhà hóa học người Đức Martin Klaproth khám phá ra uranium vào năm 1789, cho đến nay uranium đã được con người sử dụng rất nhiều cho cả mục đích quân sự và dân sự. Đặc biệt năng lượng điện hạt nhân sản xuất ra đáp ứng đến khoảng 13% năng lượng điện toàn Thế giới. Để sản xuất ra 40 triệu KW điện, cần đến khoảng 80.000 thùng dầu (tương đương 7.600.000USD) hoặc 16.000 tấn than (tương đương 1.600.000USD), nhưng chỉ cần đến 1 tấn uranium (tương đương 90.000USD)

Uranium là nguồn năng lượng tương đối sạch, không làm sản sinh ra khí nhà kính, có thể được sử dụng đế chống hiện tượng nóng lên toàn cầu. Đồng thời được dự đoán rằng nhu cầu sử dụng sẽ tăng cao trong tương lai do dân số và nhu cầu con người ngày càng phát triển.

Trong infographic này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn lịch sử của uranium và những ứng dụng cũng như dự đoán về giá và nhu cầu sử dụng nó trong tương lai.

uranium-kim-loai-cua-tuong-lai-02.jpg

Nguồn bài viết: TinhTe

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

Loading...

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất