Cấp bậc tác giả:

Tin Tức Công Nghệ

Tại sao đổi mới công nghệ là điều cần thiết cho sự tăng trưởng kinh tế trong tương lai

Được viết bởi webmaster ngày 25/10/2013 lúc 11:51 PM
Tự động hóa sẽ dẫn tới mất việc làm trong ngắn hạn, nhưng dài hạn sẽ tác động đến ngành công nghệ mang nhiều tích cực hơn.

Tại sao đổi mới công nghệ là điều cần thiết cho sự tăng trưởng kinh tế trong tương lai

Loading...

Tự động hóa sẽ dẫn tới mất việc làm trong ngắn hạn, nhưng dài hạn sẽ tác động đến ngành công nghệ mang nhiều tích cực hơn. 

Các cuộc biểu tình từng diễn ra như chống lại máy móc vào đầu thế kỷ XIX thường được mô tả là phong trào chống việc máy móc thay thế con người, trong khi thực tế, mối quan tâm chính của những người biểu tình ban đầu là dệt tự động được điều hành với rẻ hơn, ít cần tay nghề người lao động, công nhân dệt may lành nghề sẽ mất việc làm.

doi-moi-cong-nghe.jpg

Như vậy tranh chấp về công việc cá nhân, theo cách nói hiện đại, công nhân ít có kỹ năng sẽ bị đào thải. Số còn lại sẽ được sử dụng nhiều hơn và hiệu quả hơn bằng cách: thiết kế sản phẩm mới, thị trường, bán hàng... 

Nói cách khác, khung dệt mới sẽ không chỉ tăng năng suất mà còn cả lợi nhuận nhưng các thị trường mới mở cửa và phát triển kinh doanh sẽ vì lợi ích của tất cả. Có hoặc không xảy ra trong ngành công nghiệp dệt may thế kỷ XIX là một vấn đề khác, nhưng nó là trường hợp cụ thể khi thực hiện thêm tự động hóa điều khiển bởi CNTT.

Báo cáo Quocirca đã lặp lại điều này: ví dụ, Tỷ lệ hao hụt nguồn nhân lực trong hoạt động CNTT (tháng 12 năm 2012) lập luận rằng tự động quản lý CNTT sẽ giải phóng các kỹ năng cần thiết để di chuyển lên bậc thang CNTT, tiến trình tập trung vào việc xây dựng giá trị kinh doanh và quản lý khách hàng tự động hóa ( Tháng 10 năm 2013) bởi CNTT có thể điều khiển trở lại nhiều nhân viên văn phòng tự động hóa để tập trung hơn vào thông tin liên lạc chủ động với khách hàng.

Tuy nhiên, tất cả điều này nói về việc giải phóng nhân viên để tập trung vào giá trị gia tăng khiến môi trường thực tế trở nên khắc nghiệt và những kẻ thua cuộc không may kết thúc tại nơi công việc? 

Điều này chắc chắn sẽ có tác động ngắn hạn cho một số quy trình đưa ra được tự động, tuy nhiên, trong các nền kinh tế thành công dài hạn thích ứng với tự động hóa và sử dụng nguồn nhân lực theo những cách khác. 

Đối với bất kỳ công ty hoặc đất nước nào tránh tiến bộ kỹ thuật nhất định sẽ bị kẻ khác nắm lấy nó.

Thực tế là tự động hóa dẫn đến sự cải thiện ở tất cả các cấp; đời sống, sức khỏe, ngay cả những môi trường đang trở lại từ công nghệ, đã từng là nạn nhân của nó trước 150 năm hoặc lâu hơn. 

Tuy nhiên, có một nguy cơ về kỹ thuật số ngày càng tăng và trong khi nhiều lợi ích có thể giảm giá cực nếu lợi ích của công nghệ không được mở rộng cho tất cả.

Một lập luận đưa ra là sức mạnh của CNTT trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế không phải là hoàn toàn dựa trên việc tiêu thụ tài nguyên thiên nhiên. Trong khi đó, có một số hạn chế các nguyên tử có sẵn cho người tiêu thụ, số byte chúng ta có thể sử dụng tiếp tục phát triển theo cấp số nhân.

Tất nhiên, ngành công nghiệp CNTT chính nó tiêu thụ nguyên liệu và năng lượng để đạt được điều này, một số sẽ nói ở mức báo động (tái chế và năng lượng tái tạo). Tuy nhiên, tăng trưởng kinh tế được thúc đẩy bởi số tăng vọt của byte ảo được tạo ra là lớn hơn so với mỗi nguyên tử được tiêu thụ, như hệ thống CNTT tiếp tục ngày càng trở nên hiệu quả hơn và mạnh mẽ hơn.

Quocirca, giống như bất kỳ tổ chức phân tích, thường được yêu cầu mô tả những gì của tương lai ngành công nghiệp CNTT trông như thế nào. Một số đang nổi lên như điện toán đám mây, điện toán di động và các phương tiện truyền thông xã hội, thách thức dữ liệu lớn...

Tuy nhiên, những gì được yêu cầu ít thường xuyên hơn là những gì tương lai sẽ như thế nào nếu ngành công nghiệp CNTT ngừng đổi mới.

Báo cáo KPMG Tech Monitor Anh công bố trong tháng này cho thấy tăng trưởng việc làm tại Vương quốc Anh đã vượt qua nền kinh tế tổng thể nhất quán trong suốt thập kỷ qua. Nói cách khác, công việc liên quan đến CNTT đang ngày càng trở nên quan trọng hơn tất cả.

Điều này sẽ bao gồm việc triển khai và quản lý hệ thống CNTT nhưng quan trọng hơn nó bao gồm việc làm và toàn bộ ngành công nghiệp chỉ tồn tại vì ngành công nghiệp CNTT - công việc mà chủ yếu dựa trên việc tiêu thụ các byte và không nguyên tử.

Báo cáo của KPMG cũng nhìn vào sự thành công ngày càng tăng của các cụm công nghệ cao tại Vương quốc Anh. Việc làm và lợi nhuận (khi thực hiện) trong các công ty dịch vụ điện toán đám mây, chơi game, truyền thông xã hội, xử lý tất cả dữ liệu lớn phụ thuộc nhiều hơn vào byte hơn nguyên tử, tất cả đều có triển vọng tăng trưởng tuyệt vời.

Nhiều người không làm việc trong CNTT nhưng mỗi công việc hàng ngày như bán hàng, tiếp thị, hỗ trợ khách hàng đều bắt buộc phải sử dụng CNTT.

Nguồn bài viết: DOTNET.VN

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

Loading...

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất