Cấp bậc tác giả:

Tin Tức Công Nghệ

Oracle công bố Apache NetBeans 9.0, hỗ trợ cho Java 9 & 10

Được viết bởi webmaster ngày 01/08/2018 lúc 08:31 PM
Nhóm Apache NetBeans đã phát hành phiên bản mới nhất của Java IDE Apache NetBeans 9.0 vào thứ Hai vừa qua. Bản phát hành hỗ trợ cho Java 9 và 10 với các gợi ý mới, trình xử lý lỗi và tái cấu trúc để chuyển đổi sang loại biến JDK 10.

Oracle công bố Apache NetBeans 9.0, hỗ trợ cho Java 9 & 10

Loading...

Nhóm Apache NetBeans đã phát hành phiên bản mới nhất của Java IDE Apache NetBeans 9.0 vào thứ Hai vừa qua. Bản phát hành hỗ trợ cho Java 9 và 10 với các gợi ý mới, trình xử lý lỗi và tái cấu trúc để chuyển đổi sang loại biến JDK 10. Tính năng mới hỗ trợ cho biến cục bộ kiểu inference và hệ thống mô-đun ghép, kiểu dự án Ứng dụng mô-đun Java mới và hỗ trợ JLink và Java Shell.
netbean9.0.jpg
Các gợi ý mới và trình xử lý lỗi giúp chuyển đổi kiểu biến tường minh kiểu var và var trở lại kiểu tường minh, trong khi gợi ý lỗi mới khai báo biến Array giúp sửa lỗi biên dịch bằng cách chuyển sang kiểu tường minh bằng cách suy ra kiểu dữ liệu trong mảng. Bản phát hành mới hỗ trợ Hệ thống mô-đun nền tảng Java (JPMS) là thành phần trung tâm của Project Jigsaw. Nó cũng cho biết thêm ModulePath là mô hình cho NetBeans ngoài Classpath.
Hỗ trợ Java Shell thêm giao diện người dùng giống với giao diện điều khiển tích hợp vào Java Shell để tận dụng các khả năng của trình soạn thảo NetBeans mở rộng thêm công cụ dòng lệnh, cho phép nhà phát triển thực thi trình bao như một tác nhân trên trình gỡ rối hoặc chạy ứng dụng. Các đoạn mã được viết trong JShell có thể định nghĩa lại và kiểm thử, ngay cả đối với mã đang chạy.
NetBeans là dự án cực kỳ lớn ở Apache (tồn tại hơn 20 năm), đó là lý do tại sao quyết định này được Oracle thực hiện để kiểm toán và tặng các tập tin trong các phần và không phải toàn bộ cho NetBeans. Sau lần tặng đầu tiên sẽ tập trung cụ thể vào lõi cơ bản, tức là nền tảng NetBeans, khoản tặng thứ hai hỗ trợ cho JavaScript, PHP, Groovy và Java doanh nghiệp (ví dụ, Java EE hoặc hiện tại, Jakarta EE), hiện được tích hợp vào Apache sau bản phát hành này.
Các blog chính thức cho biết,  
"Kể từ NetBeans là mô-đun, các quyên góp đầu tiên tập trung đặc biệt vào các lõi cơ bản, ví dụ: Nền tảng NetBeans (ví dụ, hệ thống mô-đun, hệ thống cửa sổ, thanh menu, ...) để cho phép kết quả của khoản đóng góp đầu tiên có thể sử dụng được cho người dùng chung và không chỉ nhà phát triển nền tảng NetBeans, các tính năng Java SE khác nhau cũng được đính kèm, ví dụ, các mẫu dự án Java, trình soạn thảo Java và các tính năng Java mới như hỗ trợ Jigsaw, JLink và JShell."
Bản phát hành này không đi kèm với bất kỳ trình cài đặt nào với nó, do đó, người dùng cần phải tải xuống các tệp nhị phân theo cách thủ công và giải nén chúng. Hiện có sẵn để tải xuống trong bản Apache ngay bây giờ.
Bạn có thể thông qua tất cả các tính năng mà phiên bản mới này kết hợp từ trang web NetBeans

Nguồn bài viết: DOTNET.VN

Bài viết tương tự

Bài viết cùng chuyên mục

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

Loading...

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất