Cấp bậc tác giả:

Tin Tức Công Nghệ

Nokia lại bị hạ bậc tín dụng

Được viết bởi webmaster ngày 07/07/2013 lúc 08:33 PM
Cơ quan xếp hạng tín dụng hàng đầu Standard & Poor (S&P) vừa hạ bậc tín dụng của Nokia do những lo ngại về tình hình tài chính mà đặc biệt là vấn đề dự trữ tiền mặt của hãng này.

Nokia lại bị hạ bậc tín dụng

Loading...

Cơ quan xếp hạng tín dụng hàng đầu Standard & Poor (S&P) vừa hạ bậc tín dụng của Nokia do những lo ngại về tình hình tài chính mà đặc biệt là vấn đề dự trữ tiền mặt của hãng này.

Đầu tuần này, Nokia đã công bố kế hoạch mua lại cổ phần của đối tác trong liên doanh Nokia-Siemens Networks (NSN) với giá 2,2 tỷ USD. Nhưng S&P tin rằng động thái này cùng với những khó khăn mà Nokia đang liên tục gặp phải trong kinh doanh có thể khiến hãng điện thoại Phần Lan rơi vào tình huống căng thẳng tiền mặt. Theo hãng thông tấn Reuters, S&P dự đoán rằng tiền mặt ròng của Nokia có thể chỉ ở mức 1,3 tỷ EUR (1,67 tỷ USD) vào cuối năm 2013.

S&P đã hạ xếp hạng của Nokia từ BB- xuống B+. Theo S&P, mức xếp hạng này có thể sẽ khiến Nokia gặp phải những vấn đề tiêu cực trong kinh doanh và tài chính "nhưng hiện tại vẫn có khả năng đáp ứng các cam kết tài chính".

Chỉ số tín dụng của Nokia bắt đầu có hướng đi xuống kể từ khi hãng sản xuất Phần Lan cam kết sử dụng hệ điều hành Windows Phone của Microsoft vào đầu năm 2011. Vào cuối tháng Ba, chỉ vài tuần sau khi Giám đốc điều hành Stephen Elop của Nokia công bố kế hoạch từ bỏ nền tảng Symbian và tập trung hoàn toàn vào Windows Phone, giá cổ phiếu của Nokia đã bị giảm đáng kể. Và lần đầu tiên trong 13 năm, S&P đã hạ bậc xếp hạng tín dụng của Nokia vào năm 2011.

Sau quyết định hạ bậc tín dụng lần thứ hai của S&P, Timo Ihamuotila, phó chủ tịch kiêm giám đốc tài chính của Nokia tuyên bố: "Với lượng tiền mặt mạnh mẽ, Nokia đã có thể tận dụng cơ hội sở hữu hoàn toàn Nokia Siemens Networks và chúng tôi tin rằng điều này tạo ra giá trị có ý nghĩa đối với các cổ đông của Nokia. Chúng tôi sẽ tiếp tục quản lý thận trọng các khoản tiền mặt sau giao dịch này".

Hãng điện thoại Phần Lan cũng cho biết họ còn có một lượng tài sản giá trị 2,25 tỷ USD chưa dùng tới nếu cần có thể huy động trong vài năm tới. Cho đến nay, Microsoft vẫn trả cho Nokia 250 triệu USD mỗi quý để giúp nhà sản xuất này tiếp tục tập trung toàn bộ nguồn lực vào các sản phẩm Windows Phone.

Nguồn bài viết: VnReview

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

Loading...

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất