Cấp bậc tác giả:

Tin Tức Công Nghệ

Hội thảo khoa học về Năng lượng Tự động hóa công nghiệp tại CĐ Công nghệ Đà Nẵng

Được viết bởi webmaster ngày 20/12/2014 lúc 12:46 PM
Sáng ngày 19/12, Trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng (ĐH Đà Nẵng) tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Năng lượng và Tự động hóa công nghiệp”.

Hội thảo khoa học về Năng lượng Tự động hóa công nghiệp tại CĐ Công nghệ Đà Nẵng

Loading...

Hội thảo có sự tham dự của các giảng viên, các nhà khoa học đến từ Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Quy Nhơn; ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế và Cao đẳng Công nghệ Thông tin Đà Nẵng.
10 báo cáo khoa học đã được các tác giả trình bày tại Hội thảo, trong đó có 2 công trình được chọn báo cáo tại phiên toàn thể và 8 báo cáo còn lại được chia đều cho 2 Tiểu ban “Năng lượng” và “Tự động hóa công nghiệp”.
 

Hội thảo là dịp để các giảng viên, các nhà khoa học trong và ngoài trường được gặp gỡ, giao lưu về khoa học, về học thuật, cùng nhau trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm, từ đó thu thập được những điều mới mẻ, bổ ích cho hoạt động giảng dạy và nghiên cứu của mình.
 
Ngoài ra, cũng đã có 30 bài báo khoa học của 21 tác giả được gửi đến tham dự Hội thảo. Ban Tổ chức cùng với Ban Biên tập của Tạp chí Khoa học Công nghệ ĐH Đà Nẵng đã tổ chức phản biện, chọn được 19 bài báo để in trong một số đặc biệt của Tạp chí này, trong đó có 8 bài do 7 cán bộ của Trường Cao đẳng Công nghệ thực hiện. Ngoài ra, còn có 7 bài báo khác đang được phản biện và biên tập lại để công bố trong thời gian tới.
Được biết, Hội thảo là thành quả của sự liên kết và cộng tác giữa đội ngũ giảng viên đồng thời cũng là những cán bộ nghiên cứu của Trường Cao đẳng Công nghệ với các đồng nghiệp ở các cơ quan, đơn vị khác như Sở KHCN Đà Nẵng, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Quy Nhơn và Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng.

Đề tài "Nghiên cứu, lắp đặt mô hình điện năng lượng mặt trời có nối lưới điện tiêu thụ" của hai tác giả Trần Thanh Sơn (trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng) và Lê Quang Nam (Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng được chọn báo cáo tại Phiên toàn thể của Hội thảo.


Tại Hội thảo, Tiến sĩ Hoàng Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Đà Nẵng nhấn mạnh: Việc quan tâm đầu tư và đẩy mạnh công tác NCKH được Nhà trường xem là một trong những tiêu chí phấn đấu hàng đầu. Từ chỗ ban đầu chỉ thực hiện những đề tài NCKH ở cấp Trường, cấp ĐH Đà Nẵng, nay cán bộ của trường cũng dần bước ra những sân chơi lớn hơn bằng việc tham gia vào các đề tài ở các cấp cao hơn. Từ chỗ chỉ viết những bài báo khoa học đăng trên các tạp chí trong nước, nay cán bộ của trường cũng đã có những bài báo được công bố trên các tạp chí quốc tế.

Danh sách các báo cáo khoa học được trình bày tại
Hội thảo “Năng lượng và Tự động hóa công nghiệp”

 
1.    Nghiên cứu, lắp đặt mô hình điện năng lượng mặt trời có nối lưới điện tiêu thụ 

2.    Thiết kế và thực hiện bộ giao tiếp mạng có hiệu năng cao cho mạng trên chip trên FPGA Spartan-6

3.    Khảo sát, Nghiên cứu và Thiết kế Hệ thống Lạnh bổ sung cho tàu đánh cá xa bờ

4.    Đánh giá các đặc tính kỹ thuật của tấm cách Nhiệt sản xuất từ các phế phẩm nông nghiệp theo công nghệ ép nóng

5.    Tính toán truyền nhiệt trên ống có cánh theo phương pháp mới.

6.    Nâng cao các giải pháp thiết kế bền vững cho đồ án sinh viên kiến trúc bằng phần mềm phân tích môi trường ecotect 

7.    Phân tích ổn định tĩnh hệ thống điện hỗn hợp gió – diesel trên đảo Phú Quý

8.    Phân tích lực điện từn gắn mạch của máy biến áp vô định hình

9.    Designing an ultra compacttriplexer based on two staggered ring resonators using silicon waveguides

10.    Cảm biến sinh học dùng transistor hiệu ứng trường dây nano silicon

Nguồn bài viết: ictdanang

Bài viết tương tự

Bài viết cùng chuyên mục

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

Loading...

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất