Cấp bậc tác giả:

TRAINING

Unlimited Potential: Windows MultiPoint Server 2010 – “… an open door to the limitless oppotunities…

Được viết bởi QuangIT ngày 12/08/2012 lúc 08:30 PM
Chương trình Unlimited Potential của Microsoft lại bổ sung thêm một nội dung mới đầy thú vị là Windows MultiPoint Server 2010.
 • 0
 • 5137

Unlimited Potential: Windows MultiPoint Server 2010 – “… an open door to the limitless oppotunities…

Loading...

Chương trình Unlimited Potential của Microsoft lại bổ sung thêm một nội dung mới đầy thú vị là Windows MultiPoint Server 2010.
Trước đây, nhiều bạn đã từng biết tới Microsoft MultiPoint SDK – là một bộ công cụ phát triển ứng dụng đa chuột. Nhưng Windows MultiPoint Server 2010 là một sản phẩm khác hoàn toàn, chỉ có chữ MultiPoint là giống nhau mà thôi.

Windows MultiPoint Server 2010 (WMS 2010): trước tiên xác định nó là một sản phẩm Windows mới; MultiPoint ở đây là nhiều người dùng có thể đồng thời chia sẻ một máy tính. Chỉ có một máy tính duy nhất nhưng có thể nối nhiều màn hình, nhiều bàn phím, nhiều chuột, nhiều tai nghe, usb,…. để mỗi người có thể thao tác với bộ thiết bị của mình.
MultiPoint Server
Để truy cập vào máy tính, mỗi người có một username và password của mình, chỉ việc nhập vào và sử dụng máy. Thao tác đó cơ bản vẫn giống như khi ta dùng một máy thông thường, Nhưng khác ở điểm nhiều người cùng dùng (không phải switch user).
Mỗi user có thể log in vào và sử dụng với những trải nghiệm hoàn toàn quen thuộc như khi dùng một máy thông thường. Dễ dàng chia sẻ file với những người cùng nhóm bằng cách kéo thả file vào thư mục Public Documents. Khi rời khỏi máy mà không muốn log out thì có chức năng Disconnect để nhanh chóng trở lại phiên làm việc khi quay lại, với tất cả ứng dụng đang chạy như trước khi rời đi,…
Cài đặt đơn giản trên một máy duy nhất. Và hệ thống có 1 tài khoản quản lý chung, giáo viên sử dụng tài khoản này, dùng MultiPoint Manager (được thiết kế dành cho những người không cần am hiểu kĩ thuật) để quản lý tất cả:MultiPoint Manager
  • Cấp user account: giáo viên dễ dàng tạo account cho mỗi học sinh, học sinh có favorites riêng trong Windows Internet Explorer, đổi desktop background, chỉnh desktop icon, chỉnh sửa Start Menu, vân vân….
  • Dễ dàng quản lý account: dùng MultiPoint Manager, giáo viên có thể xoá, thêm account, đổi password các account, tất cả tại một nơi duy nhất.
  • Dễ dàng chia sẻ file, video,…. giữa các nhóm học sinh: khi giáo viên muốn chia sẻ file, giáo viên chỉ cần lưu file vào shared folder.
  • Cài đặt phần mềm một lần duy nhất và nó có mặt ở tất cả các đầu cuối: khi cài một phần mềm, giáo viên chỉ cần cài nó ở máy tính chủ, và phần mềm có thể dùng được trên tất cả các đầu cuối.
  • Dễ dàng theo dõi hệ thống: MultiPoint Manager giúp dễ dàng theo dõi và quản lý các đầu cuối. Giáo viên có thể theo dõi bao nhiêu đầu cuối đang được sử dụng, học sinh nào đang sử dụng đầu cuối nào, và xem được những thiết bị nào được kết nối ở mỗi đầu cuối.
Trên cơ sở công nghệ ảo hoá của Windows Server 2008 R2, Windows MultiPoint Server 2010 là một sản phẩm độc đáo và giúp tiết kiệm chi phí cho việc trang bị cho mỗi học sinh được tiếp cận với máy tính một cách đầy đủ nhất.
Các developer quan tâm đến việc phát triển ứng dụng trên Windows MultiPoint Server 2010 có thể tìm hiểu cách phát triển Remote Desktop Services trên Windows Server 2008 R2 vì cách phát triển giống nhau. Cả MultiPoint Server 2010 và Remote Desktop Services đều là môi trường đa người dùng và ứng dụng được truy cập đồng thời bởi nhiều người dùng.

Nguồn bài viết: Dngaz.com

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

Loading...

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất

HỌC HTML