Cấp bậc tác giả:

TRAINING

Qui trình SEO

Được viết bởi QuangIT ngày 23/09/2012 lúc 05:17 PM
Hướng dẫn một số kiểu SEO đơn giản nhưng hiệu quả
  • 0
  • 4535

Qui trình SEO1. SEO Cơ Bản

- Tạo unique, xác thực page tittle

- Sử dụng Tag Meta <Description>

2. Cải thiện cấu trúc trang

- Cải thiện cấu trúc URLs

- Làm trang web trở nên dễ dàng để di chuyển

3. Tối ưu hóa nội dung

- Cung cấp chất lượng nội dung và dịch vụ

- Sử dụng Văn bản cố định thích hợp

- Tối ưu hóa việc sử dụng hình ảnh

- Sử dụng các Tag Heading thích hợp

4. Xử lý thu thập thông tin

- Sử dụng hiệu quả robots.txt

- Hãy nhận biết rel = "nofollow" cho các liên kết 

5. Phân tích

- Quảng bá trang web

- Sử dụng công cụ quản trị web

*Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm(SEO) – Thu thập nội dung trên Internet không ngừng


Tên bài viết: Qui trình SEO

Tác giả: Dev Quang

Cấp độ bài viết: Chưa đánh giá.


1. Seo cơ bản

- Chúng ta cần tạo ra một website để làm theo hướng dẫn. Đối với mỗi chủ đề, chúng ta phải tìm ra đủ thông tin về trang web để minh họa. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về trang web của chúng ta sẽ sử dụng:

Tên Website/ Doanh nghiệp: “Diễn đàn Đà Nẵng"

Tên miền: DNGAZ.com

Tập trung: Diễn đàn Đà Nẵng

Kích cỡ: Nhỏ, ~ 250 trang


- Tạo unique, xác thực page tittle:

Sử dụng Tag <Tittle>: <title>DNGAZ.com - sinh vien, dngaz , CLB , da , nang , net , cong nghe, cong , nghe , thanh pho , Diễn đàn Đà Nẵng, thanh, pho, xanh, sach, dep, xanh sach dep, moi truong, sinh vien, hoc sinh, da nang , dn, đà nẵng yêu, báo đà nẵng, tin đà nẵng, bản đồ đà nẵng, lịch sử đà nẵng, văn hóa đà nẵng, con người đà nẵng, du lịch đà nẵng, nhà đà nẵng, nhà đất đà nẵng, sông hàn đà nẵng, vui chơi đà nẵng, game đà nẵng, hội hiệp đà nẵng, doanh nghiệp đà nẵng, việc làm đà nẵng, tin tức đà nẵng, kế toán đà nẵng, bách khoa đà nẵng, kinh tế đà nẵng, kế hoạch đà nẵng, kiến trúc đà nẵng, hội doanh nghiệp đà nẵng, giáo dục đà nẵng, tuyển sinh đà nẵng, yêu đà nẵng, diễn đàn đà nẵng, tin tức đà nẵng, tin đà nẵng, game đà nẵng, doanh nghiệp đà nẵng, máy tính đà nẵng, đà nẵng, thành phố đà nẵng, báo đà nẵng, đại học đà nẵng</title>

Tiêu đề nội dung trang được hiển thị trên kết quả tìm kiếm

Nếu nội dung trang web liên quan tới tiêu đề người dùng tìm kiếm thì kết quả sẽ hiển thị trên tìm kiếm của google. Điều này giúp người dùng nhận ra trang web này có thật sự liên quan tới tìm kiếm của họ.

Người dùng thực hiện câu lệnh truy vấn. Trang chủ DNGAZ xuất hiện dòng đầu tiên

Sử dụng Meta description: 

<meta name="description" content="sinh vien, dngaz , CLB , da , nang , net , cong nghe, cong , nghe , thanh pho , Diễn đàn Đà Nẵng, thanh, pho, xanh, sach, dep, xanh sach dep, moi truong, sinh vien, hoc sinh, da nang , dn, đà nẵng yêu, báo đà nẵng, tin đà nẵng, bản đồ đà nẵng, lịch sử đà nẵng, văn hóa đà nẵng, con người đà nẵng, du lịch đà nẵng, nhà đà nẵng, nhà đất đà nẵng, sông hàn đà nẵng, vui chơi đà nẵng, game đà nẵng, hội hiệp đà nẵng, doanh nghiệp đà nẵng, việc làm đà nẵng, tin tức đà nẵng, kế toán đà nẵng, bách khoa đà nẵng, kinh tế đà nẵng, kế hoạch đà nẵng, kiến trúc đà nẵng, hội doanh nghiệp đà nẵng, giáo dục đà nẵng, tuyển sinh đà nẵng, yêu đà nẵng, diễn đàn đà nẵng, tin tức đà nẵng, tin đà nẵng, game đà nẵng, doanh nghiệp đà nẵng, máy tính đà nẵng, đà nẵng, thành phố đà nẵng, báo đà nẵng, đại học đà nẵng” />

- Cải thiện Cấu trúc URLs: Hướng Urls truyền đạt nội dung thông tin dễ dàng. Tạo chuyên mục mô tả và tên tập tin cho các tài liệu về trang web có thể không chỉ giúp trang web tổ chức tốt hơn, nó cũng có thể dẫn đến thu thập dữ liệu tốt hơn các tài liệu bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, nó có thể tạo ra thông tin dễ dàng hơn, "thân thiện" cho những URL mà muốn liên kết với nội dung site.

Thay vì sử dụng: http://dngaz.com/@rum/forumdisplay.php?5 thì sử dụng http://dngaz.com/@rum/forumdisplay.php?5-DNGAZ-S%E1%BB%B0-KI%E1%BB%86N sẽ tối ưu hơn.

- Làm trang web trở nên dễ dàng để điều hướng: 

Việc chuyển hướng trang web là rất quan trọng trong việc giúp đỡ người dùng nhanh chóng tìm thấy những nội dung mà họ muốn. Nó cũng có thể giúp công cụ tìm kiếm hiểu những gì nội dung quản trị trang web cho là quan trọng. Mặc dù kết quả tìm kiếm của Google được cung cấp ở cấp độ trang, Google cũng thích có một ý tưởng về những gì một trang web đóng vai trò, chẳng hạn sử dụng hình ảnh của trang web. 

Lập sơ đồ trang web dựa trên trang Home. Lấy trang Home làm gốc.


- Sử dụng sitemap(xml) để hiển thị cấu trúc trang web và thu thập thông tin một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn. Sitemap thích hợp việc lấy RSS.

2. Tối ưu hóa nội dung:

- Cung cấp chất lượng nội dung và dịch vụ:

Tạo nội dung hấp dẫn và hữu ích sẽ ảnh hưởng nhiều hơn bất kỳ các yếu tố nào. Người dùng biết nội dung tốt khi họ nhìn thấy nó và có thể sẽ muốn trực tiếp sử dụng nó. Điều này có thể được thông qua bài viết blog, truyền thông xã hội, dịch vụ, email, diễn đàn, hoặc các phương tiện khác.

Dự đoán sự khác biệt về người sử dụng hiểu biết về chủ đề và cung cấp unique, độc quyền nội dung

Google AdWords: Công cụ Từ khoá có thể giúp tìm các từ khoá liên quan trên trang web và số lượng của các từ khoá đó.

- Sử dụng Văn bản cố định thích hợp:

Neo văn bản là văn bản có thể click mà người dùng sẽ nhìn thấy kết quả của một liên kết,và được đặt trong các neo tag <a href="..."> </a>. Văn bản này cho người sử dụng và Google liên kết đến. Liên kết trên trang web có thể trỏ đến nội dung các trang khác trên trang web hoặc hàng đầu bên ngoài nội dung trên các trang web khác. Trong cả hai trường hợp này, tốt hơn neo văn bản dễ dàng hơn cho người dùng điều hướng và cho Google hiểu những gì các trang đang liên kết. 

- Tối ưu hóa việc sử dụng hình ảnh:

Hình ảnh liên quan đến thông tin có thể được quy định bằng cách sử dụng thuộc tính “alt”. Hình ảnh có vẻ như một thành phần đơn giản của trang web, nhưng có thể tối ưu hóa việc sử dụng chúng. Tất cả các hình ảnh có thể có một khác biệt tên file và thuộc tính "alt", nên lợi dụng cả 2 yếu tố này. Thuộc tính "alt" cho phép chỉ định thay thế văn bản cho hình ảnh, nếu nó không thể được hiển thị bởi một số lý do

Tại sao sử dụng thuộc tính này? Nếu người dùng đang xem trang web trên một trình duyệt không hỗ trợ hình ảnh, hoặc là sử dụng công nghệ thay thế, chẳng hạn như một trình đọc màn hình, nội dung của thuộc tính alt cung cấp thông tin về hình ảnh.

- Sử dụng các Tag Heading thích hợp:

Sử dụng các tab heading để nhấn mạnh văn bản quan trọng: Các tab heading (không nên nhầm lẫn với thẻ <head> HTML hoặc HTTP headers) được sử dụng để trình bày cấu trúc trên trang cho người dùng. Có sáu kích thước các thẻ heading, bắt đầu với <h1>, quan trọng nhất, và kết thúc với <h6>, ít nhất quan trọng 

3. Xử lý thu thập thông tin:

- Sử dụng hiệu quả robots.txt:

Hạn chế thu thập dữ liệu không cần thiết với robots.txt

Một tập tin "robots.txt" cho công cụ tìm kiếm ở nơi chúng có thể truy cập và thu thập dữ liệu các thành phần của trang web. Tập tin này, cần phải đặt tên là “robots.txt” , được đặt trong thư mục gốc của trang web và không chứa mã HTML. 

User-agent: *

Allow: / 

Một số bọ tìm kiếm phổ biến của các máy tìm kiếm : - Googlebot của Google - MSNBot của MSN - Slurp của Yahoo - Scooter của Alta Vista - Baidu của Baidu  

- Nhận biết rel = "nofollow" cho các liên kết:

Chống spam với "nofollow“. Thiết lập giá trị thuộc tính "rel" của một liên kết đến “nofollow” Google sẽ cho rằng các liên kết nhất định trên trang web không nên tiếp tục hoặc thông qua trang danh tiếng của những trang liên kết đến. Vd: <a href="http://www.shadyseo.com" rel="nofollow">Comment spammer</a> 


Tự động thêm “nofollow” để nhận xét cột và bảng tin 

Một ví dụ về một CAPTCHA được sử dụng trên dịch vụ blog của Google, Blogger. 


Về cách sử dụng "nofollow" cho nội dung cá nhân, toàn bộ các trang. Sử dụng 

<meta name="robots" content="nofollow"> trước thẻ </head>

Ví dụ, hãy tưởng tượng rằng bạn đang viết một bài đăng blog về chủ đề bình luận gửi thư rác và bạn muốn gọi ra một trang web mà gần đây đã nhận xét spam blog của bạn.Bạn muốn cảnh báo những người khác trên trang web, vì vậy bạn phải tổng hợp các liên kết đến nó trong nội dung của bạn, tuy nhiên, chắc chắn bạn không muốn cung cấp cho các trang web một số chức danh của bạn từ liên kết của bạn. Đây sẽ là một thời điểm tốt để sử dụng nofollow.

4. Phân tích:

- Quảng bá trang web:

Thúc đẩy nội dung hướng đến những đối tượng quan tâm trên cùng chủ đề

Tạo RSS Feed để đưa nội dung đến gần hơn với người dùng

Google Place sẽ giúp tiếp cận khách hàng trên Google Maps và tìm kiếm web. 

- Sử dụng công cụ quản trị web:

Googlebot: Thu thập dữ liệu

Phân tích dữ liệu thông qua  Google Analytics và Website Optimizer

Google Webmaster Help Forum

Google Webmaster Central Blog

Frequent posts by Googlers on how to improve your website.

Google Webmaster Help Center

Filled with in-depth documentation on webmaster-related issues.

Google Webmaster Tools

Optimize how Google interacts with your website.

Google Webmaster Guidelines

Design, content, technical, and quality guidelines from Google.

Google Analytics

Find the source of your visitors, what they're viewing, and benchmark changes.

Google Website Optimizer

Run experiments on your pages to see what will work and what won't.

Tips on Hiring an SEO

If you don't want to go at it alone, these tips should help you choose an SEO company.


Các cách tiếp cận SEO

- SEO mũ đen

- SEO mũ trắng

- SEO mũ xanh


Nguồn bài viết: Dngaz.com

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bài viết mới nhất

LIKE BOX

Bài viết được xem nhiều nhất

HỌC HTML